“สาวเชียงราย” เล่าประสบการณ์ทำบุญ หลังเจอน้ำท่วมหนัก ถูกตัดน้ำ ตัดไฟ ไร้แสงสว่างในยามค่ำคืน

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ทำให้หลายพื้นที่ต้องถูกตัดน้ำ ตัดไฟ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย หญิงสาวผู้ประสบอุทกภัย ได้โพสต์คลิป ทำบุญชาตินี้ ได้บุญชาตินี้มีอยู่จริง

“สาวเชียงราย” เล่าประสบการณ์ทำบุญ หลังเจอน้ำท่วมหนัก ถูกตัดน้ำ ตัดไฟ ไร้แสงสว่างในยามค่ำคืน – Top News รายงาน

 

สาวเชียงราย

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2567 หญิงสาวผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ผู้ใช้ TikTok ชื่อ yuiyuitarot  ได้โพสต์คลิปเทียนพรรษาเล่มหนึ่งที่ได้รับมาจากทางวัดศรีบุญเรือง ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย หลังจากในพื้นที่เธออยู่นั้นถูกน้ำท่วมหนัก ถูกตัดน้ำ และกระแสไฟฟ้า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งทางพระครูสิริธรรมนิวิฐ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว จึงได้นำเทียนพรรษามาให้ญาติโยมที่ประสบอุทกภัยได้มีแสงสว่างในยามค่ำคืน แต่ที่น่าตกใจคือ เทียนเล่มนี้เป็นเทียนที่เธอนำไปถวาย เมื่อช่วงวันเข้าพรรษาที่ผ่านมา จึงทำให้เธอรู้สึกว่า ทำบุญชาตินี้ ได้บุญชาตินี้ นั้นมีอยู่จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระทงข้าวโพดอาหารปลาปีนี้ กระแสทหารไทย รถถัง ปราสาทตาควาย ตาเมืองธม มาแรง
เทศบาลนครโคราช มอบรถดับเพลิงและกู้ภัยขนาดเล็กเคลื่อนที่เร็ว แก่งานป้องกันฯ
อบต.คลองประสงค์ เปิดศูนย์เด็กเล็กแห่งใหม่
ฝนหลงฤดู เส้นทางท่องเที่ยว กลอเซโล เละ รถนักท่องเที่ยวติดยาว อบต.แม่สามแลบเร่งช่วยเหลือ
"พลตรีณัฏฐ์" ลั่นปราสาทตาควาย ยังไงก็ต้องกลับมาเป็นของไทย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง
‘ไอซ์ รัชนก-สหัสวัส’ ไม่หวั่นโดนฟ้องคดีหมิ่นฯ "สุชาติ" แทรกจัดซื้อ ‘ตึก SKYY9’ อ้างทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​