“กอ.รมน. ผนึกกำลังกองทัพ-ปภ.” เข้าช่วยปชช.เชียงราย ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

"กอ.รมน. ผนึกกำลังกองทัพ-ปภ." เข้าช่วยปชช.เชียงราย ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

Top news รายงาน 14 ก.ย.67 พล.ต.บุญญฤทธิ์ เกษตรเวทิน ผบ.มทบ.37 และ พ.อ.จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ รอง ผบ.มทบ./ผอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงมูลนิธิอาสา เพื่อติดตามสถานการณ์ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย และประเมินความช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ในพื้นที่ประสบภัยตามพื้นที่ที่ได้รับการแบ่งมอบของหน่วยงาน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการดำเนินการในพื้นที่ กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมติดตามสถานการณ์ประสานการปฏิบัติในคณะกรรมการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด (กอปภ.จ.) ที่กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ส่วนหน้า) เชียงราย และมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยทหาร สภากาชาดไทย สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ร่วมเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยลำเลียงผู้ประสบภัยไปสู่พื้นที่ปลอดภัย เร่งอพยพประชาชนและขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง ดำเนินการจัดทำแนวตลิ่งเพื่อกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรืองของราษฎร ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย

 

 

 

 

นอกจากนี้ กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ได้นำกำลังพล มวลชน พคบ. ทสปช. จ.เชียงราย และภาคีเครือข่ายในพื้นที่ เข้าพื้นที่เพื่อแจกจ่ายยาและเวชภัณฑ์จากกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนส่งมอบวัตถุดิบเพื่อใช้ประกอบอาหารและแจกอาหารปรุงสุก จำนวน 4,000 กล่องให้กับผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบเสื้อชูชีพจำนวน 20 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงได้ร่วมกันจัดมวลชนบรรจุถุงยังชีพพระราชทาน ประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยาสามัญประจำบ้าน เสื้อผ้า รวม 5,130 ชุด นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 4 หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย

กอ.รมน. พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนและผู้ประสบภัยในจังหวัดเชียงรายด้วยความมุ่งมั่น โดย กอ.รมน. ภาค 3 จะรายงานสถานการณ์ในพื้นที่ให้ทราบเป็นประจำทุกวัน

ทั้งนี้ หากหน่วยงานและภาค
ประชาชนต้องการเข้ามาร่วมกันช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย สามารถมารายงานตัวที่กองอำนวยการ ณ สถานีดับเพลิงนครเชียงราย (ศูนย์หนองเป็ด) และหากต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือที่ศูนย์อำนวยการ 095 540 7938 และ ปภ.เชียงราย สายด่วน 1784 หรือ ศูนย์รับแจ้งเหตุความมั่นคง 1374 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ยุโรปผนึกกำลังกดดันรัสเซียหยุดยิง ทรัมป์ทำพัง
ไต้หวันทดสอบยิงจรวด HIMARS ครั้งแรก
สหรัฐฯรับชาวแอฟริกาใต้ผิวขาวลี้ภัยกลุ่มแรก
เขมรปล่อยคลิปสุดเย้ย แอบส่องฐานไทย จาก “เขาพระวิหาร”
ทรัมป์ป้องรับโบอิ้งจากการ์ตา “ไม่รับก็คงโง่”
ดูเตอร์เต อดีตผู้นำฟิลิปปินส์ ชนะเลือกตั้งจากคุกในกรุงเฮก
ทรัมป์ภูมิใจสกัดศึกนิวเคลียร์-ผู้นำอินเดียแถลงครั้งแรก
กทม.แถลงปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตึกสตง.ถล่ม ขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมมือช่วย เตรียมส่งคืนพื้นที่ 15 พ.ค.นี้
ผู้นำจีนชี้ “การบูลลี่และครอบงำ”มีแต่จะโดดเดี่ยวตัวเอง
"หมอวรงค์" ยก 5 ข้อ สวนคำ "ทวี" อ้างอำนาจราชทัณฑ์ส่งตัว "ทักษิณ" ชี้ดิ้นหนักเหตุมีส่วนต้องรับผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น