“นายอำเภอแม่ฮ่องสอน” สำรวจความเสียหาย เร่งช่วยชาวบ้าน “น้ำท่วม” รอบสะพานซูตองเป้

นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านบริเวณโดยรอบสะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

“นายอำเภอแม่ฮ่องสอน” สำรวจความเสียหาย เร่งช่วยชาวบ้าน “น้ำท่วม” รอบสะพานซูตองเป้ – Top News รายงาน

นายอำเภอแม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2567 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อเร่งช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย บริเวณพื้นที่โดยรอบสะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก หมู่ 2 ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน

ขณะเดียวกันนายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้ประสาน ไปยังชลประทานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในการนำเครื่องจักร เข้าดำเนินการขุดเปิดฝาย จำนวน 2 ช่องประตู ทำให้ล่าสุด ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ปัจจุบันอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ยังคงลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังแจ้งเตือนชาวบ้านใกล้ริมน้ำ ไม่ให้เกิดผลกระทบเพิ่มเติม รวมทั้งเตรียมความพร้อมจัดถุงยังชีพ จำนวน 100 ถุง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน  ทั้งนี้ที่ผ่านมาอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้เข้าร่วมประชุมประชาคมหมู่บ้าน ซึ่งได้แนวทางร่วมกันคือ ชาวบ้านจะจัดทำฝายภูมิปัญญาท้องถิ่นพร้อมกับประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในการเตรียมการขุดลอกคลอง ในจุดที่ไม่กระทบกับชาวบ้าน ซึ่งจะทำให้กระแสน้ำลดลง

ขณะที่การแก้ไขปัญหาระยะยาวนั้น ได้ร่วมกับชลประทานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในการวางแผนดำเนินการขุดลอกคลองในระยะยาวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซ้อนอีก โดยอยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบซึ่งมีโฉนดของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ และจากนี้จะร่วมการทำประชาคมอีกครั้ง เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาในระยะยาวต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น