“ทหาร” ระดมกำลัง เร่งช่วยประชาชน “น้ำท่วมแม่สาย” พร้อมติดตามสถานการณ์อุทกภัยภาคเหนืออย่างใกล้ชิด

หน่วยทหารเร่งช่วยประชาชนจากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่แม่สาย พร้อมติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนืออย่างใกล้ชิด

“ทหาร” ระดมกำลัง เร่งช่วยประชาชน “น้ำท่วมแม่สาย” พร้อมติดตามสถานการณ์อุทกภัยภาคเหนืออย่างใกล้ชิด – Top News รายงาน

ทหาร

จากเหตุการณ์ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างฉับพลันในพื้นที่ 2 อำเภอ ในจังหวัดเชียงราย ได้แก่ อำเภอแม่สาย และ อำเภอเชียงของ โดยเฉพาะใน ตำบลเวียงพางคำ และ ตำบลแม่สาย ที่มวลน้ำเข้าท่วมตลาดสายลมจอย, ชุมชนแม่สาย, ชุมชนหัวฝาย, ชุมชนเหมืองแดง, ชุมชนไม้ลุงขน และชุมชนเกาะทราย ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ติดค้างในที่พักอาศัย ไม่สามารถอพยพหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ในทันที กองทัพบก โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ในฐานะส่วนปฏิบัติการสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐเมื่อเกิดภัยพิบัติหรือเหตุฉุกเฉินต่างๆ ตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ พ.ศ.2564 –2570 ได้มอบหมายให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 37 ร่วมกับส่วนราชการ ฝ่ายปกครอง กู้ภัยและภาคประชาชน ติดตามสถานการณ์และได้เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตั้งแต่เกิดเหตุอุทกภัย ได้จัดกำลังพลชุดกองร้อยช่วยเหลือประชาชน จากกองพันทหารราบที่ 3กรมทหารราบที่ 17 และมณฑลทหารบกที่ 37 รวมทั้งกำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง นำยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก อาทิ รถยนต์บรรทุกสูง เรือท้องแบน ลงพื้นที่เร่งอพยพประชาชนตลอดจนขนย้ายสิ่งของที่สำคัญต่างๆ ไปยังพื้นที่ปลอดภัย ขณะเดียวกัน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 37 ได้นำรถครัวสนามกองทัพบก ออกจัดตั้งโรงครัวในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ทางจังหวัดจัดเตรียมไว้ ณ บริเวณเทศบาล ตำบลท่าสาย อำเภอแม่สาย พร้อมทั้งช่วยดูแลเสริมปัจจัย 4 ประกอบอาหารให้กับผู้ประสบภัย

 

ทั้งนี้ ประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ และยังคงติดค้างอยู่ในบ้านเรือนหรือแจ้งจุดต่างๆ สามารถติดต่อสายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โทร1784, ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 3 โทร 055242859 และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารทหารบกที่ 37 โทร 053711200 ได้.ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ราชินีแห่งราชินี” ผู้ทรงเป็น “พระแม่แห่งแผ่นดิน”
นักท่องเที่ยวและประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมงาน “กินเจ อิ่มบุญ”
“OCEAN CHUMPHON Soft Power Runway” ฉลองครบรอบ 42 ปี ปลุกพลัง Soft Power
ชาวระนองร่วมแสดงความอาลัย “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ในพิธีแห่พระใหญ่ เทศกาลถือศิลกินผัก
อวสาน“เสือเหลือง” สายแว้นเมืองคอน
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงการณ์จับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​