ฟ้องรวด “ธรรมนัส” ส่ง “ธนดล” แจ้งความ “เจษฎ์-บุญยอด-หมอวรงค์” หมิ่นประมาท เหตุโจมตีทำตัวไม่เหมาะสม ทำผิดม.185

ฟ้องรวด "ธรรมนัส" ส่ง "ธนดล" แจ้งความ "เจษฎ์-บุญยอด-หมอวรงค์" หมิ่นประมาท เหตุโจมตีทำตัวไม่เหมาะสม ทำผิดม.185

ฟ้องรวด “ธรรมนัส” ส่ง “ธนดล” แจ้งความ “เจษฎ์-บุญยอด-หมอวรงค์” หมิ่นประมาท เหตุโจมตีทำตัวไม่เหมาะสม ทำผิดม.185

 

 


 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

10 กันยายน 2567 นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ที่ปรึกษารักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าแจ้งความที่สน.นางเลิ้ง

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (9 ก.ย.) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดีออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวและมีเนื้อหาเข้าข่ายหมิ่นประมาท รวมถึง รองศาสตราจารย์เจษฎ์ โทณะวณิก นักวิชาการทางกฏหมาย , นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อรวมไทยสร้างชาติ ที่มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขณะลงพื้นที่เขื่อนเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2567 จนทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

 

โดย นายธนดล เผยว่า ช่วงเวลานี้ที่เกิดภัยพิบัติทางน้ำควรร่วมมือร่วมใจกันช่วยเหลือประชาชน แต่การที่ออกมาโจมตีกันกล่าวว่า การกระทำของร.ต.อ.ธรรมนัส “ไม่เหมาะสม” และสอบผิดรัฐธรรมนูญ ตรงจุดนี้เป็นการทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ว่า ร.อ.ธรรมนัสไม่เข้าใจกฎหมาย การวิพากษ์วิจารณ์นั้นสามารถทำได้ แต่ถ้าหากติชมด้วยความเป็นธรรมด้วยความซื่อสัตย์สุจริตก็ไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่การที่มากล่าวหาว่า ร.อ.ธรรมนัสปฏิบัติเหมาะสมหรือไม่ ตรงนี้ถือว่าเป็นการหมิ่นประมาท

การที่ ร.อ.ธรรมนัสลงพื้นที่เป็นการส่งมอบงานระหว่างที่บริหารกระทรวงเกษตรมาเนื่องจากว่าน้ำกำลังจะท่วมบ้านเรือนพี่น้องประชาชนในขณะนั้นร.อ.ธรรมนัส ยังคงดำรงตำแหน่งก็ได้ลงพื้นที่ไปดูน้ำจนกระทั่งน้ำไหลมาที่แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนทำเพียงแค่โจมตีกันไปมา แต่ไม่มีใครสนใจความเป็นอยู่ของประชาชนที่กำลังจะได้รับความเดือดร้อน

 

ส่วนจะมีการยอมความกันหรือไม่ นายธนดลระบุว่าก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งตามกฏหมายในเรื่องของการดำเนินคดีด้านหมิ่นประมาทตรงนี้เป็นความผิดส่วนบุคคลและเป็นความผิดที่สามารถยอมความได้ ส่วนจะแจ้งคดีอะไรเพิ่มเติมหรือไม่นั้นก็จะดูรายละเอียดรวมถึงหลักฐานว่ามีการตัดต่อให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่ซึ่งอาจจะมีการตัดต่อทำให้เข้าความผิด ก็จะเข้าข่ายความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น