“อ.ธรณ์” ห่วง “ฮาลองเบย์” สถานที่สวยงาม ถูกพายุไต้ฝุ่น “ยางิ” พัดถล่ม หวังให้ทุกคนที่นั่นปลอดภัย

“อ.ธรณ์” ห่วง “ฮาลองเบย์” สถานที่สวยงาม ถูกพายุไต้ฝุ่น "ยางิ" พัดถล่ม หวังให้ทุกคนที่นั่นปลอดภัย

Top news รายงาน ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความ

ข่าวที่น่าสนใจ

เคยไปฮาลองเบย์ ข้ามไป quan lan เกาะที่มีสันทรายเชื่อมต่อกันเป็นทอดๆ มีหาดสวยมีหมู่บ้านชุมชนดั้งเดิมอยู่บนพื้นราบ จำได้ว่าชอบเพราะสงบสวยดี แต่วันนี้ไต้ฝุ่นยางิกำลังพัดถล่มด้วยแรงลมเกิน 150 กม/ชม คลื่นกลางทะเลสูง 7-8 เมตร

สภาพพื้นที่ราบบนสันทรายแบบนี้น่าเป็นห่วงมาก ได้แต่หวังว่าทุกคนที่นั่นจะปลอดภัย พวกเธอพวกเขาใช้ชีวิตเรียบง่าย ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพียงน้อยนิด แต่กลับต้องรับผลกระทบมหาศาล

โลกร้อนไม่มีคำว่ายุติธรรม เมื่อธรรมชาติเกรี้ยวกราด เธอไม่แยกแยะดีชั่ว เราจึงทำได้เพียงรักษาโลกใบเดียวของพวกเราไว้ให้ดีที่สุดครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ทะลักด่านช่องจอม จ. สุรินทร์ รถบรรทุกต่อคิวแน่น รอข้ามแดน
ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น