ลูกชายสงสัยแม่ฉีด “ไฟเซอร์ ” เกิดผลข้างเคียงอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้

ลูกชายสงสัยแม่ฉีด “ไฟเซอร์ ” เกิดผลข้างเคียงอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้

ลูกชายสงสัยแม่ฉีดไฟเซอร์ เกิดผลข้างเคียงอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนาย สมโภช ปั้นประสงค์ อายุ 34 ปี ว่ามารดาชื่อ น.ส.สมพร ทองเกิดหลวง อายุ 56 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 84 ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีอาการผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกขวามีอาการชา เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนไม่สามารถพูดได้ โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก ในวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีอาการข้างเคียงจึงเดินทางไปพบแพทย์ ซึ่งได้รับยาเกี่ยวกับระบบโลหิต หลอดเลือดอุดตัน ลดความดันเลือด ผ่านมาแล้ว 1 เดือนอาการก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ไม่กล้าที่จะให้เดินทางไปฉีดเข็มสอง

 

431297

S 36364313

 

ซึ่งก่อนฉีดได้ลงทะเบียนกับทางเทศบาลหนองปรือ เมื่อถึงวันนัดก็พาทั้งบิดา และ มารดาไปฉีด เป็นวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ ทั้งสองคน หลังฉีดมารดาก็มีอาการผิดปกติ แต่บิดาไม่มีอาการผิดปกติอะไร จึงให้ไปฉีดเข็มที่สอง ตามนัดในวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ตนเองเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงของวัคซีน เนื่องจากทั้งบิดาและมารดา มีโรคประจำตัวแค่เบาหวานเท่านั้น

 

431222

S 36364317

 

อย่างไรก็ตามใบบันทึกประวัติการฉีดวัคซีนโควิด 19 ไม่มีระบุว่าได้รับการวัคซีนอะไร ซึ่งในหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหลังจากมารดา มีอาการผิดปกตินั้น ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล ซึ่งตนเองก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล พามารดาของตนเองไปรักษาให้หาย กลับมาใช้ชีวิตตามปกติด้วย

 

S 36364316

431296

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก