“กรมชลฯ” เร่งพร่องน้ำเจ้าพระยาลง “อ่าวไทย” หลังปริมาณน้ำตอนบนสะสมเพิ่มขึ้น

"กรมชลฯ" เร่งพร่องน้ำเจ้าพระยาลง "อ่าวไทย" หลังปริมาณน้ำตอนบนสะสมเพิ่มขึ้น

Top news รายงาน วันที่ 30 ส.ค.2567 เพจเฟสุบ๊กฝ่ายประมวลและวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน ได้อัพเดทข้อมูลการบริหารจัดการน้ำลุ่มเจ้าพระยา ประจำวันที่ 30 สิงหาคมว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ปัจจุบันปริมาณสะสมจากทางตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยามีปริมาณเพิ่มขึ้น กรมชลประทานใช้เขื่อนเจ้าพระยาในการบริหารจัดการ เร่งพร่องน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาให้ระบายลงสู่อ่าวไทยให้มากที่สุด โดยไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ตอนล่าง ส่วนการรับน้ำเข้าระบบชลประทานทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยานั้น จะรับเข้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

โดยวันนี้ ที่สถานีวัดน้ำ C.2 อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ มีปริมาณน้ำไหลผ่านในอัตรา 1,307 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้หน้าเขื่อนเจ้าพระยามีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ +15.91 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ส่งน้ำเข้าระบบชลประทานทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งสองฝั่งในอัตรา 214 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที พร้อมระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ในอัตรา 1,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรปราการ-มูลนิธิ มวลชนทัพภาค 1 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรม “ บริจาคโลหิต น้อมรำลึกพระมหา กรุณาธิคุณ 2 มหาราช “
"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​