ชาวบ้านแฟลตดินแดง ร้องเรียน พบยางรถยนต์ต้องสงสัย หวั่นเตรียมไว้ใช้ก่อเหตุป่วนบ้านเมือง

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวแฟลตดินแดง ร้องเรียน Top News ช่วยตรวจสอบหลังพบยางต้องสงสัย ตั้งทิ้งไว้อยู่หลังแฟลต คาดเตรียมนำไว้ให้กลุ่มทะลุแก๊สใช้ป่วนบ้านป่วนเมืองบริเวณแยกดินแดง

สำนักข่าว Top News ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวแฟลตดินแดง 24 และ 25 ถนนมิตรไมตรี ว่า มียางรถยนต์ต้องสงสัยนำมาวางอยู่หลังแฟลต อาจเป็นการเตรียมนำมาไว้ให้กลุ่มทะลุแก๊สไปใช้ก่อเหตุจุดไฟเผาก่อความวุ่นวายที่บริเวณแยกดินแดง

จากนั้นทีมข่าว ได้ลงพื้นที่ไปยังแฟลตดินแดง 24 และ 25 เพื่อตรวจสอบตามข้อมูลที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมา พบว่ามียางรถยนต์นำมาตั้งทิ้งไว้อยู่จริง โดยวางไว้บริเวณด้านหลังแฟลตดินแดง 24 จำนวน 4 เส้น แต่เป็นยางรถยนต์สภาพดีที่ติดอยู่กับล้อแม็ก และมีผ้าสีแดงคลุมไว้ ส่วนบริเวณด้านหลังแฟลตดินแดง 25 ใต้บันไดทางขึ้นพบยางรถยนต์จำนวน 2 เส้นถูกนำมาวางไว้บนรถเข็น และมีผ้ายางปิดไว้อีกชั้นหนึ่ง

webp

ทีมข่าวพยายามสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นว่าเป็นยางรถยนต์ของใคร ซึ่งชาวบ้านเองก็ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดนำมาวางทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไร และก็ไม่ให้ความร่วมมือในการให้สัมภาษณ์เพราะเกรงว่าอาจจะให้ข้อมูลที่ผิดหรือโดนกลุ่มทะลุแก๊สหมายตา

webp

ขณะที่ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในแฟลตดินแดง 24 และ 25 ยังได้สังเกตเห็นทางที่ไว้ใช้หลบหนีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนขณะปฏิบัติการเข้ากระชับพื้นที่ กลับกลุ่มทะลุแก๊ส ระหว่างถนนวิภาวดีขาเข้า ก่อนถึงแยกดินแดง จะมีสะพานเหล็กที่เอาไว้ใช้เดินข้ามกำแพงไปยังภายในแฟลตดินแดง อีกทั้งยังมีพื้นที่เป็นดินสูงเกือบเท่ากำแพงง่ายต่อการกระโดดข้าม ซึ่งก็คาดการณ์ได้ว่าทำไมกลุ่มทะลุแก๊สถึงกล้ามาก่อความวุ่นวายบริเวณบนถนนวิภาวดีขาเข้า ใกล้กับด่านเก็บเงินขึ้นทางด่วนดินแดง มันเป็นจุดที่เชื่อมต่อไปยังถนนมิตรไมตรี-ถนนดินแดง โดยต้องผ่านแฟลตดินแดง ซึ่งทางผู้ก่อเหตุเองก็ใช้ในการหลบหนีบ่อย และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้งยากต่อการถูกจับกุม

webp

หลังจากนี้ทีมข่าว Top News จะนำภาพหลักฐานยางรถยนต์ต้องสงสัย และจุดหลบหนีดังกล่าวยื่นส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน เมื่อวานนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการปรับยุทธวิธีโดยการตั้งด่านจุดสกัดบริเวณถนนมิตรไมตรี ใต้ทางด่วนดินแดงแยกประชาสงเคราะห์และถนนจตุรทิศ เพื่อเป็นการป้องปรามและตรวจค้นหาของสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ให้กลุ่มทะลุแก๊สนั้น มาก่อเหตุซ้ำเหมือนวันก่อนๆที่ผ่านมา เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก