“บก.จร.” ตอบปมดราม่า “สาวจีนขับกระเป๋าเดินทางไฟฟ้า” บนถนนวิภาวดี ยันผิดกฎหมาย

"บก.จร." ตอบปมดราม่า "สาวจีนขับกระเป๋าเดินทางไฟฟ้า" บนถนนวิภาวดี ยันผิดกฎหมาย

โลกโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอที่แชร์ในโลกออนไลน์ เป็นภาพสาวนั่งบนกระเป๋าเดินทางไฟฟ้า กำลังขับอยู่บนถนนใหญ่ โดยไม่สนใจรถคนอื่นๆ พร้อมกับหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดระหว่างนั้นด้วย จากการตรวจสอบเป็นเส้นทาง บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้กับสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวที่มีประเด็นต้องพิจารณาว่า “กระเป๋าเดินทางไฟฟ้า” มีสภาพ ลักษณะและคุณสมบัติตามกฎหมาย อันเป็นรถที่ได้รับการจดทะเบียนและสามารถนำมาใช้ในทางได้หรือไม่

ซึ่งเมื่อพิจารณาจากสภาพลักษณะและคุณสมบัติของกระเป๋าเดินทางไฟฟ้า เห็นได้ชัดว่า ไม่เข้าข่ายว่าเป็น “รถ” ที่ได้รับการจดทะเบียนและไม่สามารถนำมาใช้ในทางได้ เนื่องจากมีสภาพและลักษณะไม่เป็นไปตามความหมายของ “รถ” ซึ่งได้บัญญัติไว้ใน พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 และพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522

 

 

 

ดังนั้นจากพฤติการณ์ดังกล่าวจึงเป็นการกระทำที่มีลักษณะกีดขวางการจราจร อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ต่อมา งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทาง พิเศษ กองกำกับการ 2 บก.จร. ได้ติดตามตัวผู้ที่ปรากฏในคลิป พบว่า เป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ส.ค.2567 เวลา 21.29 น.

กองกำกับการ 2 บก.จร.ประชาสัมพันธ์ไม่นำกระเป๋าไฟฟ้าหรือสิ่งอื่นใดที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดและไม่ได้รับอนุญาตมาใช้บนทาง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง ทั้งนี้หากพบเห็นการกระทำความผิดท่านสามารถแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่หมายเลข 1197

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น