นาทีระทึก ผนังอิฐ “สภาหมื่นล้าน” พังถล่ม หลังเกิดบวมน้ำฝน คนงานเจ็บ 2 ราย

นาทีระทึก ผนังอิฐ "สภาหมื่นล้าน" พังถล่ม หลังเกิดบวมน้ำฝน คนงานเจ็บ 2 ราย

Top news รายงาน เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ส.ค. 2567 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณโซนกลาง สระมรกต ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างอาคารสุริยันที่ใช้เป็นห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร เชื่อมกับทางเดินชั้น 3 ซึ่งเป็นโซนห้องทำงานของ สส. และประธานคณะกรรมาธิการต่างๆ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

มีคนงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง 3 คน ขึ้นนั่งร้านเหล็ก เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมผนังอิฐด้านนอกอาคาร บริเวณช่วงรอยต่อที่เป็นไม้ตะเคียนทองกับอิฐแดง ซึ่งสูงประมาณชั้น 3 โดยบริเวณดังกล่าวอยู่ติดกับสวนหย่อม ตรงข้ามห้องผู้สื่อข่าวประจำรัฐสภา

ปรากฏว่าระหว่างที่ช่างกำลังซ่อมผนังอิฐ ซึ่งมีอาการบวมน้ำและแอ่นออกจากแนวอาคาร ได้เกิดเหตุระทึกเมื่อแนวกำแพงอิฐยาวประมาณ 3 เมตร สูงราว 1.2 เมตร พังลงมากระแทกกับนั่งร้าน ก่อนร่วงกราวลงมาที่พื้นส่งเสียงดังสนั่นและฝุ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ทั้งนี้ คนงานทั้ง 3 หลบได้ทัน แต่มีคนงานบาดเจ็บ 2 คน โดยคนหนึ่งคิ้วแตก ส่วนอีกคนมีรอยถลอกที่แผ่นหลัง และมีแผลถูกเศษอิฐบาดที่เท้า ต่อมาหัวหน้าคนงานได้มาตรวจสอบ และนำผู้บาดเจ็บไปรักษาอาการที่ห้องพยาบาล

 

 

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าฝ่ายอาคารได้เข้ามาตรวจสอบ และตักเตือนว่าซ่อมแซมอาคาร เหตุใดไม่ใส่อุปกรณ์หมวกนิรภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ว่าที่ร.ต.อาพัทธ์ สุขะนันท์ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ว่าได้ตรวจรับอาคารรัฐสภาแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น