ตำรวจสอบสวนกลาง จับเรือเจ็ตสกีเถื่อน ลักลอบให้บริการนักท่องเที่ยว

ตร.บช.ก. ร่วมจับกุม หนุ่มภูเก็ต ลักลอบขับขี่เจ็ตสกีโดยไร้ใบอนุญาต ให้บริการนักท่องเที่ยว ส่งตัวดำเนินคดีฐาน ผิดพ.ร.บ. เดินเรือในน่านน้ำไทย

ตำรวจสอบสวนกลาง จับเรือเจ็ตสกีเถื่อน ลักลอบให้บริการนักท่องเที่ยว – Top News รายงาน

ตำรวจสอบสวนกลาง

 

วันนี้ (21 ส.ค.67) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผู้บังคับการปราบปราม รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจน้ำ (รอง ผบก.ป. รรท. ผบก.รน.) พร้อมเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจน้ำ กองกำกับการ8 กองบังคับการตำรวจน้ำ ร่วมกันจับกุม นายวีรชัย อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดี พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย ฐาน “ใช้เรือที่มิได้รับใบอนุญาตใช้เรือ ตามมาตรา 9 พระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2481” พร้อมของกลาง เรือเจ็ทสกี ไม่มีหมายเลขทะเบียน ยี่ห้อ ยามาฮ่า ตัวเรือสีน้ำเงิน โดยจับกุมได้ บริเวณท่าเทียบเรือ ต.รัษฎา อ.เมือง จว.ภูเก็ต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยขระที่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ออกตรวจบริเวณท่าเทียบเรือ ต.รัษฎา อ.เมือง จว.ภูเก็ต พบนายวีรชัย กำลังใช้เรือเจ็ทสกี ไม่มีหมายเลขทะเบียน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ก็แสดงท่าทีมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตใช้เรือ แต่นายวีระชัยไม่สามารถนำมาแสดงได้ และได้แจ้งว่า เรือเจ็ทสกีลำดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตใช้เรือ สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เรือเจ็ทสกีไม่มีใบอนุญาตใช้เรือและกำลัง จะนำเรือออกไปให้บริการนักท่องเที่ยวจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ นายวีรชัยฯ ทราบว่า ใช้เรือที่มิได้รับใบอนุญาตใช้เรือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โชกุน-พิสิษฐ์ และ บีเอ็ม-ทรงกลด นักกีฬาเอ็กซ์ตรีม คว้าแชมป์เวคบอร์ด 2025 UAE Wakesurf Championships ที่ยูเออี
“หมอปลาย” เตือนแผ่นดินไหวมาอีก อึ้ง! มี 3 จังหวัดที่คาดไม่ถึง-โดนตีล้อม
"นฤมล" ย้ำผลสำเร็จสั่งการแก้ปัญหา ล่าสุดราคายางยังปรับขึ้นต่อเนื่อง
“รมช.ศธ.” ย้ำไม่ได้ยกเลิกชุดลูกเสือ-เนตรนารี แค่เพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ไม่พร้อม มอบแต่ละรร.พิจารณาตามเหมาะสม
ไทเทิลลิสต์ขอแนะนำพัตเตอร์ Scotty Cameron Studio Style รุ่นใหม่
"นฤมล" ชี้ผลชนะเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เพิ่มมั่นใจ "กล้าธรรม" ปักธงทั่วประเทศ ไมใช่แค่ภาคใต้
“อิตาเลียนไทย” เข้าพบ DSI แจงปมตึกสตง.ถล่ม-กิจการร่วมค้าไชน่าเรลเวย์
"สำนักงานสลากฯ" สัญจรออกรางวัลงวดวันที่ 2 พ.ค.2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
จนท.ฝ่ายมั่นคง คุมตัว 7 ผู้ต้องสงสัย เชื่อมโยงเหตุรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ สอบปากคำ
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน เดินหน้าสมาร์ทซิตี้ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น