“ชาวไทยเชื้อสายจีน” จ.ฉะเชิงเทรา ซื้อของเตรียมไหว้ เนื่องในเทศกาลสารทจีน คึกคัก

"ชาวไทยเชื้อสายจีน" จ.ฉะเชิงเทรา ซื้อของเตรียมไหว้ เนื่องในเทศกาลสารทจีน คึกคัก

Top news รายงาน เวลาประมาณ 04.30 น. วันนี้ (17 สิงหาคม 2567) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามบรรยากาศวันจ่ายเทศกาลสารทจีน ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลหัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้าแม่ค่า ต่างนำสินค้า ทั้ง หมู ไก่ ดอกไม้ ขนม ผลไม้ มาวางจำหน่ายกันจำนวนมาก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกันพบว่า มีบรรดาชาวไทยเชื้อสายจีน มาเลือกซื้อของตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเฉพาะที่ร้านขายไก่สด ไก่ต้ม มีลูกค้ามาเลือกซื้อ กันอย่างต่อเนื่อง แม่ค้าบอกว่าปีนี้คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจาก ปีที่ผ่านมาลูกค้าจะซื้อคนละประมาณ 1 – 2 ตัว เท่านั้น แต่ปีนี้ซื้อมากขึ้นไม่ต่ำกว่าคนละ 3 ตัว บางคนสั่งซื้อไว้ 8- 10 ตัว

 

 

 

 

 

ส่วนที่ร้านดอกไม้สด ก็ขายดีไม่แพ้กัน มีลูกค้าซื้อดอกไม้แบบกำ คนละไม่ต่ำกว่า 10 กำ จนแม่ค้าทำขายแทบไม่ทัน เช่นเดียวกับที่ ร้านกาแฟโบราณ ก็คึกคัก ลูกค้าสั่งกาแฟ และชา ทั้งแบบเย็น แบบร้อน ไม่ขาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​