“เมธา มาสขาว” โพสต์ 4 ข้อ ปม “บิ๊กป้อม” คุกคามนักข่าว ชี้ควรบอยคอตไม่ทำข่าว

"เมธา มาสขาว" โพสต์ 4 ข้อ ปม "บิ๊กป้อม" คุกคามนักข่าว ชี้ควรบอยคอตไม่ทำข่าว

Top news รายงาน จากกรณี เมื่อวันที่ 16 ส.ค.67 บรรยากาศที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หลังพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และได้มีการมอบของรางวัลพร้อมร่วมถ่ายรูปกับนักกีฬาทุกคนแล้วนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พลเอกประวิตร ประเด็นทางการเมือง โดยสอบถามถึงการที่พรรคเพื่อไทย ให้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี เข้าชิงตำแหน่งนายกฯ หลังจากที่ นายเศรษฐา ทวีสิน หลุดจากตำแหน่งนายกฯไปแล้วนั้น เรื่องนี้ มีความคิดเห็นอย่างไร พลเอกประวิตร ปัดตอบ โดยกล่าวสั้น ๆ ไปว่า ฮุ้ย!

 

จากนั้นพลเอกประวิตร เดินฝ่าวงสัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเพื่อเดินไปขึ้นรถ โดยผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามถึงประเด็นการเมืองอย่างต่อเนื่อง พลเอกประวิตรมีท่าทีไม่พอใจใช้มือตีเข้าไปที่ศีรษะผู้สื่อข่าวคนหนึ่งถึง 2 รอบ และเมื่อพลเอกประวิตรนั่งอยู่บนรถ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถามอะไรๆ ถามไม่รู้เรื่อง ยังจะถามอีก

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 17 ส.ค.2567 ทางนายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ได้เคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊กแชร์แถลงการณ์ของ Thai PBS พร้อมเขียนข้อความระบุว่า

กรณีการคุกคามนักข่าว ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ด้วยการเข้าไปทำร้ายร่างกายและตบศีรษะนักข่าวนั้น ผมมีความเห็นว่า
1. สมาคมสื่อวิทยุและโทรทัศน์ไทย ทั้งหลาย ควรออกมาประนามเหตุการณ์ดังกล่าว ต่อการกระทำที่เป็นการคุกคามสื่อมวลชนของคนระดับพล.อ.และอดีตรองนายกรัฐมนตรี เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างเกิดขึ้นอีก
2. ผู้เสียหายควรแจ้งความเพื่อให้เกิดบรรทัดฐาน และขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเรียกพลเอกประวิตรมาเปรียบเทียบปรับข้อหาทำร้ายร่างกายได้เลย เนื่องจากมีหลักฐานเป็นที่ประจักษ์ทางสื่อมวลชนแล้ว
3. สื่อมวลชนควรประกาศบอยคอตไม่ทำข่าวพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ 1 เดือน เพื่อเป็นการลงโทษทางสังคม
4. พรรคการเมืองต่างๆ ควรแสดงท่าทีและแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำ เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างของนักการเมืองและผู้มีอำนาจในอนาคต รวมถึง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ควรแสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"
มุกดาหาร ร้อย ฉก ทพ 2105 บูรณาการหน่วยความมั่นคงตรวจยึดบุหรี่และอาหาร 17 ลัง
เช็กเลย ราคาน้ำมันประกาศปรับขึ้น "ราคาเบนซิน - แก๊สโซฮอล์" 40 สตางค์/ลิตร มีผล 5 ส.ค.68
"คีรี" นำทีมผู้บริหาร "บีทีเอส กรุ๊ป" จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น แจ้งผลดำเนินงานปี 67/68 พลิกสร้างกำไรกว่า 2 พันล้าน มาตรฐานธุรกิจติดอันดับผู้นำ 1% แรก กลุ่ม TRA

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​