บุกรวบคู่รักดาวทวิตเตอร์ (X) ถ่ายคลิปหวิว ส่งขายกลุ่มลับ รายได้กว่า 2 แสนต่อเดือน

ตร.ไซเบอร์รวบดาวทวิตเตอร์(X) พร้อมแฟนหนุ่ม ลอบถ่ายคลิปหวิวส่งขายสมาชิกในกลุ่มไลน์ลับ ฟันรายได้กว่า 2 แสนต่อเดือน

บุกรวบคู่รักดาวทวิตเตอร์ (X) ถ่ายคลิปหวิว ส่งขายกลุ่มลับ รายได้กว่า 2 แสนต่อเดือน – Top News รายงาน

รวบคู่รักดาวทวิตเตอร์

วันนี้ ( 15 ส.ค.67) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 (ผบก.สอท.2) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.สอท.2 นำกำลังชุดสืบสวนหาเบาะแส กรณีได้รับข้อมูลว่า มีผู้โพสต์ขายวิดีโอคลิปลามกอนาจารออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน X หรือ Twitter ซึ่งบัญชีโซเชียล ดังกล่าวมีผู้ติดตามกว่า 3 แสนคน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสืบสวน ทราบว่า บัญชี X ดังกล่าวชื่อ “เรียกหนูว่า เพทาย (ทวิตจริง)” ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3 แสนราย ได้ตั้งค่าบัญชีเป็นสาธารณะ ทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ โดยไม่ต้องกดขอเพิ่มเพื่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า บัญชีดังกล่าว ได้โพสต์วิดีโอคลิป ในลักษณะลามกอนาจารหลายคลิป ซึ่งเป็นคลิปที่เจ้าของบัญชี มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม เป็นวิดีโอสั้นๆ ประมาณไม่เกิน 1 นาที เพื่อสร้างความดึงดูดให้ผู้ที่สนใจ ต้องโอนเงินเพื่อดูคลิปฉบับเต็ม

หากลูกค้าโอนเงินแล้ว จะได้เข้ากลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ ชื่อ “เรียกหนูว่าเพทาย” ซึ่งเป็นกลุ่มส่วนตัว ต้องผ่านการอนุมัติจากเจ้าของบัญชี จึงจะเข้ากลุ่มได้ โดยชุดสืบสวนพบว่า ภายในกลุ่มดังกล่าว จะมีการโพสต์คลิปวีดิโอลามกอนาจารสำหรับลูกค้าอีกจำนวนมาก

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องได้ 2 ราย และเข้าจับกุมตัว น.ส.ชัชฎาภา อายุ 21 ปี และ นายคมจักร อายุ 23 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนนทบุรีที่ จ.700/67 ลงวันที่ 5 ส.ค.67 และศาลจังหวัดนนทบุรีที่ จ.701/67 ลงวันที่ 5 ส.ค. 2567 ที่ห้องพัก ชั้น 24 ของคอนโดแห่งหนึ่งย่าน เพชรเกษม ถนนเพชรเกษม แขวงบางแค เขตบางแค สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าทำคลิปลักษณะดังกล่าวมาแล้วประมาณ 4 เดือน สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาทต่อเดือน

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้า เพื่อการจ่ายแจก แก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้า หรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออก หรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไป หรือยังให้พาไป หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งเอกสารฯ ลามก และ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้น ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โดยการเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก” คุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปริญญา" รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ติดตามงานก่อสร้างระบบประปาบาดาล จ.พระนครศรีอยุธยา
สุชาติ ชง ครม. ไฟเขียว ศึกษาศักยภาพ CCS Hub นับหนึ่งเทคโนโลยีดักจับและกักเก็บคาร์บอนระดับประเทศ เร่งเครื่องลดก๊าซเรือนกระจกสู่เป้าหมาย Net Zero
ทส. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์รับศักราชใหม่ พ.ศ. 2569 เสริมสิริมงคลการปฏิบัติงานภายใต้พลัง "ทส. หนึ่งเดียว"
3 นิ้วฉีกอกส้ม "ปวิน" เล่นแรง ลากไส้ว่าที่รมว.ต่างประเทศ พรรคปชน. เคยทำผิดชู้สาวในช่วงรับราชการ ซัดอย่าดีแต่ตรวจสอบจริยธรรมคนอื่น
สนามเลือกตั้งโคราชเดือดตั้งแต่ต้นปี ป้ายหาเสียงหายทั้งโครง ผู้สมัคร “กล้าธรรม” โร่แจ้งความเอาผิดมือมืด
เพิ่งทราบเรื่องอีกแล้ว "ไอซ์ รักชนก" โร่ตอบ "ปวิน" ไล่บี้พรรคส้ม สอบจริยธรรม "ว่าที่รมว.ต่างประเทศ" เคยก่อคดีชู้สาว ก่อนโดนสวนเจ็บ!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​