ดอกมะลิโคราชราคาพุ่ง กิโลกรัมละ 2,600 บาท ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ แม่ค้าใช้ดอกพุด ร้อยมาลัยลดต้นทุน

ที่โคราชดอกมะลิวันแม่ราคาพุ่งกระฉูด กิโลกรัมละ 2,400 บาท ด้านพ่อค้าแม่ค้าใช้ดอกพุดแทนลดต้นทุน

ดอกมะลิโคราชราคาพุ่ง กิโลกรัมละ 2,600 บาท ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ แม่ค้าใช้ดอกพุด ร้อยมาลัยลดต้นทุน – Top News รายงาน

 

ดอกมะลิ

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2567 บรรยากาศการจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิในวันแม่แห่งชาติ ที่ตลาดภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา พบว่า บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างเร่งร้อยพวงมาลัยเพื่อให้ทันจำหน่ายในช่วงวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2567

ซึ่งปีนี้ ราคาดอกมะลิที่จำหน่ายกันในท้องตลาดมีราคาเพิ่มขึ้นสูงมาก โดยจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 2,400-2,600 บาท ทำให้แม่ค้าหลายรายจำเป็นต้องนำดอกพุด ราคากิโลกรัมละ 500 บาท ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่ามาก มาร้อยเป็นพวงมาลัยแทนพวงมาลัยดอกมะลิ แต่เนื่องจากดอกมะลิเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำวันแม่ จึงทำให้ยังคงจำเป็นต้องใช้ดอกมะลิในการร้อยพวงมาลัยจำหน่ายให้กับลูกค้า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางไพวัน บุญธรรม เจ้าของร้านเป้าดอกไม้ บอกว่า “ปีนี้ราคาดอกมะลิพุ่งเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะราคาของมะลิบ้าน ซึ่งมีราคากิโลกรัมละ 2,400-2,600 บาท ทำให้ร้านจำหน่ายพวงมาลัยหลายร้าน จำเป็นต้องใช้ดอกพุดมาใช้ร้อยมาลัยแทนดอกมะลิ

แต่ทางร้านของตน ยังคงใช้ดอกมะลิล้วนในการร้อยพวงมาลัย เนื่องจากมีความถนัดในการใช้ดอกมะลิมากกว่าดอกพุด และยังคงมีลูกค้าประจำที่มาซื้อพวงมาลัยดอกมะลิ จึงทำให้ตนยังคงใช้ดอกมะลิในการร้อยพวงมาลัยอยู่ แต่จากราคาดอกมะลิที่เพิ่มสูงขึ้น ก็ทำให้ตนต้องปรับขนาดของพวงมาลัย เพื่อให้ลูกค้าได้มีสิทธิ์เลือกซื้อได้ง่ายขึ้นตามจำนวนเงินที่มีอยู่ในกระเป๋า โดยเริ่มต้นที่พวงละ 30 บาท จนไปถึงพวงละ 300 บาท

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น