“ดร.อานนท์” ฟันธงยากเลี่ยงโดนกวาดล้างสิ้นซาก “พรรคประชาชน” กร่างสุด จะคงรื้อ แก้ 112

"ดร.อานนท์" ฟันธงยากเลี่ยงโดนกวาดล้างสิ้นซาก "พรรคประชาชน" กร่างสุด จะคงรื้อ แก้ 112

“ดร.อานนท์” ฟันธงยากเลี่ยงโดนกวาดล้างสิ้นซาก “พรรคประชาชน” กร่างสุด จะคงรื้อ แก้ 112 Top News รายงาน 

 

จากกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ประกาศพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในอนาคต โดยจะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อนำพาพรรคให้ชนะเลือกตั้งปี 2570 เพื่อเป็นรัฐบาลพรรคเดียว พร้อมย้ำว่าพรรคไม่เคย ลดเพดานทางการเมือง โดยเฉพาะ ม.112 ซึ่งตนมองว่าต้องดำเนินการโดยไม่ประมาท-รอบคอบ ซึ่งคำวินิจฉัยศาล รธน.ไม่ได้สั่งห้ามแก้ พรรคจึงต้องผลักดันแก้กฎหมาย ม.112 ที่ยังมีปัญหาต่อไป

นายณัฐพงษ์ กล่าวถึงการจัดสมดุลอำนาจ 3 ขั้ว ระหว่างพรรคประชาชน ขั้วทักษิณ ชินวัตร และ ชนชั้นนำ ว่า การตั้งพรรคไม่ใช่เพื่อมาต่อรองอำนาจ แต่เข้ามาทำการเมืองเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง ส่วนจะเจรจากับกลุ่มขั้วอำนาจเดิมอย่างไร จะต้องเป็นการดำเนินการทางการเมือง ไม่ใช่เพื่อการแลกผลประโยชน์

ทั้งนี้ นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โดยนายธนาธรได้ให้คำแนะนำว่า ต้องพัฒนาตัวเอง เขียนนโยบายต่างๆ และทำงานหนัก เพื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในอนาคต พร้อมย้ำว่านายธนาธร ไม่ได้มีอิทธิพลทางความคิดต่อตนเอง แต่สิ่งมีอิทธิพลคือเรื่องอุดมการณ์และความเชื่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนายอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ระบุว่า ถ้ามันยังอยากจะเดินต่อแบบนี้ น่ากลัวว่าสุดท้ายก็หนีไม่พ้นจะมีการกวาดล้างให้สิ้นซาก ไม่อยากจะโหดร้ายหรอกนะครับ แต่คงยากที่จะเลี่ยง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ
เหตุการณ์สุดสลด "พ่อพาลูก-หลาน" ไปเล่นน้ำชี สุดท้ายจมน้ำดับ 3 คน
"อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 
รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ลาออก
สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น