“ยูเครน” เตรียมใช้สุนัขหุ่นยนต์ เสริมแนวรบหน้า สำหรับภารกิจอันตราย

ยูเครนเปิดตัวหมาหุ่นยนต์ หวังใช้แทนเจ้าหน้าที่ทหาร สำหรับภารกิจที่เป็นอันตรายทั้งการสอบแนม และตรวจจับกับระเบิด

“ยูเครน” เตรียมใช้สุนัขหุ่นยนต์ เสริมแนวรบหน้า สำหรับภารกิจอันตราย – Top News รายงาน

 

ยูเครน

ในการสาธิตในพื้นที่ที่ไม่เปิดเผยในยูเครน “BAD One” สุนัขหุ่นยนต์โชว์ศักยภาพด้วยการลุกขึ้นยืน หมอบ วิ่ง และกระโดดตามคำสั่งที่ส่งมาจากเจ้าหน้าที่ควบคุม

ยูริ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการยูเครนที่สวมหมวกปกปิดใบหน้ากล่าวว่า ด้วยความสามารถในการซ่อนตัวและเคลื่อนไหวคล่องแคล่ว แบดวัน จะกลายเป็นกำลังแนวหน้าสำคัญสำหรับกองทัพยูเครน ซึ่งขาดแคลนกำลังพล เพื่อขับไล่การรุกรานของรัสเซีย เนื่องจากเจ้าหุ่นยนต์สุนัข ตัวเตี้ย จึงตรวจจับได้ยาก และสามารถใช้การถ่ายภาพความร้อน เพื่อตรวจสอบสนามเพลาะของศัตรู และภายในอาคารในเขตสู้รบ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยแบดวันสามารถใช้ในภารกิจสอดแนม ซึ่งปกติต้องใช้เจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และต้องมีประสบการณ์ และพวกเขาต้องเสี่ยงตายในการปฏิบัติงาน การใช้สุนัขหุ่นยนต์มาทดแทน จะทำให้ทหารไม่ต้องเสี่ยงชีวิต อีกทั้งเพิ่มศักยภาพในปฏิบัติการ อีกทั้งมันสามารถใช้ตรวจจับกับระเบิด และยังสามารถใช้บรรทุกกระสุนหรือยาได้มากถึง 7 กิโลกรัม ไปยังจุดอันตรายในสนามรบ โดยใช้แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ประมาณสองชั่วโมง

 

นอกจากแบดวันแล้ว ยูเครนยังได้ครอบครอง “BAD Two” ที่เป็นรุ่นใหม่กว่านั้น แต่ไม่ได้นำมาแสดง เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

ทั้งนี้ ยูริ ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทผลิตอาวุธอังกฤษทิ้งท้ายว่า เขาไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า ยูเครนมีหุ่นยนต์สุนัขทั้งหมดกี่ตัว แต่รับรองว่า พวกมันจะทำประโยชน์ให้กองทัพยูเครนได้อย่างมีนัยสำคัญ และเพิ่มความปลอดภัยของทหาร และหากหุ่นยนต์สุนัขตกไปอยู่ในมือของรัสเซีย เจ้าหน้าที่ยูเครนสามารถกดปุ่มสวิตช์ฉุกเฉิน เพื่อลบข้อมูลทั้งหมดได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" โต้โดนกล่าวหาแอบอ้างสถาบันฯ หลังสะพัดชื่อโผล่เอกสารกอ.รมน.
"พิชัย" ยกเครื่อง Thai SELECT โฉมใหม่ "ติดดาว" ดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยสู่ระดับโลก พร้อมชวนคนไทย-ต่างชาติ สัมผัสรสชาติไทยแท้
"อนุทิน" รับคำขอโทษ "ผู้ว่าฯปราจีนบุรี" นำพวงมาลัยไหว้ ปมตั้งที่ปรึกษาต่างชาติ ลั่นจากนี้คงไม่มีใครทำอีก
2 พิธีกรดัง "ดำรง พุฒตาล-ต๊ะ นารากร" เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง."ถล่ม หวั่นเวลาผ่านไปเรื่องเงียบ
นักวิชาการกฎหมาย มองต่าง อธิบดีอัยการ ภาค 6 พลิกไม่สั่งฟ้อง "ดร.พอล" ถามกลับ ผตห.ทำผิดตาม “โครงสร้างความรับผิดทางอาญา” หรือไม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพันลำโชว์เรื่องราว 'อวกาศจีน' กลางผืนฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดให้บริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรก
"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น