เปิดใจ หญิงวัย 56 ลงทุนซื้อมือถือใหม่ เพื่อสมัครแอปฯ “ทางรัฐ” เผยกลัวไม่ได้สิทธิ แล้วเสียเงินฟรี

เปิดใจ หญิงวัย 56 ลงทุนซื้อมือถือใหม่ เพื่อสมัครแอปฯ "ทางรัฐ" เผยกลัวไม่ได้สิทธิ แล้วเสียเงินฟรี

Top news รายงาน วันที่ 3 สิงหาคม 2567 นางทิพย์ พุ่มมะขาม อายุ 56 ปี ชาวตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงทุนซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ เพื่อยืนยันตัวตนใน แอพพลิเคชัน ทางรัฐ และเพื่อลงทะเบียนรับเงินเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท หลังรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567ที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

นางทิพย์ บอกว่า สาเหตุที่ต้องลงทุนซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ ก็เพราะว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมเป็นแบบปุ่มกดรุ่นเก่าไม่ใช่สมาร์ทโฟน จึงไม่สามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตได้ ทำให้ต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่รวบรวมกับเงินของลูก นำไปซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ เพื่อนำมาใช้ลงทะเบียน เพราะกลัวว่าจะเสียสิทธิ์ แต่ก็กังวลว่า หากสมัครแล้วไม่ผ่านหลักเกณฑ์ ก็จะทำให้ต้องเสียเงินไป 4,000 บาท จึงอยากวอนให้ทางรัฐบาลเห็นใจคนจนเพราะเงินดิจิทัลวอลเล็ต จำนวน 10,000 บาท ที่ทางรัฐบาลจะแจกให้กับประชาชน นับว่าเป็นโครงการที่ดี สำหรับผู้มีรายได้น้อย ไม่มีงานทำ จึงอยากให้คนที่สมัครแอพพลิเคชั่น ทางรัฐ ลงทะเบียนเงินดิจิทัลวอลเล็ต ผ่านหลักเกณฑ์ทุกคน

 

 

ฝากรัฐบาลให้ทำง่ายกว่านี้เถอะ บางทีผู้สูงอายุก็ทำไม่เป็น เวลาเดินทางก็ลำบากเพราะไม่มีคนพาไป ลูกหลานก็ทำงาน เขาก็มีโทรศัพท์กัน แต่ยายทำไม่ได้ยายจะไปอย่างไร ไปไม่ได้ ยายยินยายเล่าให้ผมฟังว่า มือถือนี้ซื้อมาเพื่องานนนี้โดยเฉพาะ ลูกซื้อให้ ทำไม่ได้ก็เสียเงินฟรี ถ้าได้ก็ได้คืนเงินให้ลูก โทรศัพท์นะ 4,000 บาท 4,000 ก็ได้ให้ลูกคืนเหลือจากนั้นก็จะซื้ออาหารรับประทาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​