“ดร.เอ้” ขอคนไทยร่วมลงชื่อหนุนร่าง “พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ดร.เอ้ ขอคนไทยร่วมลงชื่อสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ พ.ศ. ... เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

“ดร.เอ้” ขอคนไทยร่วมลงชื่อหนุนร่าง “พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น – Top News รายงาน

ดร.เอ้

 

ศาสตราจารย์ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ร่วมกับคณะนักวิชาการและเครือข่ายผู้ได้รับความเสียหายจากอุบัติภัย เสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ พ.ศ. … ต่อท่านประธานรัฐสภาเพื่อให้พิจารณา ซึ่งขณะนึัได้รับการอนุมัติเพื่อให้นำร่างไปเชิญชวนให้ประชาชนลงชื่อสนับสนุนได้แล้ว

ร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้มีสาระสำคัญคือการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อความปลอดภัยสาธารณะขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็น “เจ้าภาพ” ในเรื่องการป้องกัน ติดตาม หาผู้รับผิดชอบ และเยียวยาชดใช้ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติภัยให้รวดเร็วและเป็นธรรมมากขึ้น

จึงขอเชิญคนไทยร่วมลงชื่อเสนอกฏหมาย “พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ พ.ศ. …”
ผ่านช่องทางของรัฐสภา ได้ที่นี่ “พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ พ.ศ. …”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“อย่าให้อุบัติภัย เกิดขึ้นกับครอบครัวใครอีกเลย” ขอเชิญคนไทยร่วมลงชื่อเสนอกฏหมาย “พ.ร.บ.เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ พ.ศ. …” ผ่านช่องทางของรัฐสภา กฎหมายฉบับนี้จะสร้างการเปลี่ยนเเปลงครั้งสำคัญ สร้าง #สังคมไทยปลอดภัย ให้กับคนไทย และลูกหลานทุกคน ช่วยกันครับ

ขอบพระคุณครับ
ศาสตราจารย์ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​