“บิ๊กเต่า” เล่านาทีจับ “อัยการเมืองคอน” เรียกเงินช่วยล้มคดี ย้ำพยาน-หลักฐานชัด มัดตัวเอาผิด

“บิ๊กเต่า” ไม่หนักใจจับอัยการคนแรกของประเทศเรียกรับเงินช่วยคดี เชื่อเป็นความผิดส่วนบุคคลมีพยานหลักฐานชัด

“บิ๊กเต่า” เล่านาทีจับ “อัยการเมืองคอน” เรียกเงินช่วยล้มคดี ย้ำพยาน-หลักฐานชัด มัดตัวเอาผิด – Top News รายงาน

บิ๊กเต่า

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงคดีที่มีการจับกุม นายชาตินรินทร์ พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ว่า คดีนี้ผู้เสียหายร้องเรียนกับสำนักงานคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) ว่าถูกอัยการคนดังกล่าวเรียกรับทรัพย์สินในการช่วยเหลือเรื่องคดี ป.ป.ช.จึงขอให้ ปปป.ทำคดีนี้ โดยใช้เวลาวางแผนและรวบรวมพยานหลักฐาน 2 สัปดาห์ และขอศาลอนุมัติหมายจับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่เข้าไปจับกุมอัยการคนดังกล่าว ให้ความร่วมมือดีไม่มีการขัดขืน จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าเงินที่ได้รับจากผู้เสียหาย จำนวน 250,000 บาท เป็นเงินจากการใช้หนี้ ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวไปแล้วโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท ส่วนการดำเนินคดีตอนนี้ ป.ป.ช.อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะรับไว้ดำเนินการเองหรือส่งกลับมาให้ตำรวจดำเนินการสั่งฟ้อง

ยืนยันตำรวจทำคดีนี้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ไม่ได้มีการกลั่นแกล้งหรือทำนอกเหนือพยานหลักฐาน  ยอมรับที่ผ่านมาไม่เคยจับกุมอัยการที่กระทำความผิด ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทีเส็บสำรวจเส้นทางไมซ์ล้านนา "สัมผัสอารยธรรมล้ำค่าแห่งลำพูน"
“ธรรมนัส” ยันรายชื่อสมาชิกพรรค “กล้าธรรม” ของจริง โปร่งใส ตรวจสอบได้ ลั่นเปรียบเป็นต้นไม้ใหญ่ ไม่หวั่นถูกตรวจสอบ
ดีป้า จัดกิจกรรม AI Transformation Roadshow ครั้งที่ 2 จ.เชียงใหม่
สุโขทัย ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำท่วม เผาศพไม่ได้ ซ้ำต้นไม่ล้มทับรถเสียหาย
"บิ๊กเล็ก" สวนพรรคส้ม ไม่ต้องตามหา มอบ"บิ๊กตุลย์" ลุยสอบโควตาสลาก "อผศ." แล้ว
รองผู้ว่าฯ แพร่ พร้อมหน่วยงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินถูกน้ำยมกัดเซาะ หลังชาวบ้านร้องเรียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​