ตร.ปอท.แสดงหมายค้น’บ้านแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ’ยึดคอมพิวเตอร์-โทรศัพท์มือถือ

ตร.ปอท.แสดงหมายค้น’บ้านแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ’ยึดคอมพิวเตอร์-โทรศัพท์มือถือ

งานเข้าแต่เช้า ตำรวจปอท. นำหมายค้น เข้าตรวจสอบบ้านของสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมย่านมธรรมศาสตร์รังสิต ขณะที่กลุ่มนักศึกษาที่มีชื่อในหมายค้น ดึงเวลา ไม่ให้ตำรวจเข้าค้น พร้อมติดต่อทนายและอาจารย์ช่วยเหลือทางคดี

Facebook แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่ไลฟ์สดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแสดงถึงบรรยากาศเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือปอศ นำหมายค้น เข้าค้นบ้านของกลุ่มนักศึกษาแนวร่วมธรรมศาสตร์ย่านคลอง 1 หลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต

โดยการไลฟ์สดของกลุ่มนักศึกษา เป็น ช่วงเวลาที่ตำรวจกำลังอธิบายและชี้แจงถึง การออกหมายค้นบ้านหลังดังกล่าว และอธิบายถึงขั้นตอนทางกฎหมายที่กลุ่มนักศึกษาสามารถใช้สิทธิ์ทางกฎหมายโต้แย้งหรือต่อสู้ได้ ขณะเดียวกันกลุ่มนักศึกษาก็ได้พูดผ่านไลฟ์สดขอให้แชร์คลิปออกไปให้มากที่สุด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังพันตำรวจโทไพรัช พรมวงศ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจปอท. ที่เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวก็ทราบว่า ล่าสุด ทีมทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนและอาจารย์ของน้องๆนักศึกษา เดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าวแล้วเพื่อใช้สิทธิ์ทางกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการเจรจาที่บ้านหลังดังกล่าว

สำหรับหมายค้น Facebook ของรุ้งปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์ได้โพสต์ มีรายละเอียดระบุว่า เพื่อตรวจค้นและตรวจยึดสิ่งของประเภทอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องตามความผิดตามพรบคอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับความผิดของ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล นางสาวนิภาพร อ่อนขาว และนางสาวเบญจา อะปัน

266796

S 10911927

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก