ผบ.ตร.สั่งเอาผิด “เจ้าของป้าย” รับทำหนังสือเดินทาง ขายสัญชาติ กำชับสตม.ตรวจเข้มคัดกรองคนต่างด้าว

ผบ.ตร.สั่งเอาผิด "เจ้าของป้าย" รับทำหนังสือเดินทาง ขายสัญชาติ กำชับสตม.ตรวจเข้มคัดกรองคนต่างด้าว

Top news รายงาน วันที่ 22 ก.ค.2567 พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีที่พบป้ายโฆษณาภาษาจีน บริเวณบริเวณสี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งมีข้อความ เกี่ยวกับการรับทำหนังสือเดินทางและขอสัญชาติประเทศต่างๆ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย และมีการเผยแพร่ลงในโลกสื่อออนไลน์ จนกลายเป็น กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ตรวจสอบที่มาของป้ายโฆษณาดังกล่าวโดยด่วน ว่าเป็นของผู้ใด และพฤติกรรมดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมายเรื่องใดบ้าง พร้อมติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายในทุกมิติโดยเร็ว โดยล่าสุดตรวจสอบพบว่า ได้มีการปลดป้ายดังกล่าวลงมาแล้ว

นอกจากนี้ ผบ.ตร. ยังกำชับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ให้ตรวจสอบคัดกรองคนต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยให้เป็นไปตามกฎหมายคนเข้าเมือง รองรับและสอดคล้อง สร้างสมดุลด้านการท่องเที่ยวกับความมั่นคง

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอเตือนว่า การเข้าเมืองจะต้องมีหลักเกณฑ์ เงื่อนไขหรือเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย เป็นไปตามกฎหมายคนเข้าเมือง ซึ่งมีโทษทางอาญา ผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ต้องได้รับโทษตามกฎหมายทุกกรณี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 
รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​