จังหวัดชัยภูมิ จัดโต๊ะโชว์ของดีหน้าฝน เที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคา คึกคักกว่าคิด

ชัยภูมิ - จัดโต๊ะโชว์ของดีหน้าฝน เที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคา คึกคักกว่าคิด

(21 ก.ค.67) จังหวัดชัยภูมิ แม้จะอยู่ในช่วงฤดูฝนจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้าเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งทุ่งดอกกระเจียว น้ำตกตาดโตน มอหินขาว เขื่อนลำปะทาว ป่าปรงพันปี ฯลฯ ซึ่งในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล สนใจมาท่องเที่ยวเชิงเกษตรมากสุด ทั้งชมสวนมะม่วง มะไฟส้มโอ แก้วมังกร มังคุด ลำไย และที่สำคัญผลไม้ที่มีคุณภาพอย่างเช่น ทุเรียน – เงาะ “ภูแลนคา” ที่ได้รับการพัฒนาคุณภาพสายพันธุ์จากทางภาคตะวันออก

จนนักท่องเที่ยวแห่จองทางออนไลน์และเข้าจองถึงสวนเป็นจำนวนมากในทุกๆปี ซึ่งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ มีแหล่งปลูกเงาะโรงเรียนที่สำคัญอยู่ที่เทือกเขาภูแลน พื้นที่ ต.ท่าหินโงม อ.เมืองชัยภูมิ ต.ท่ามะไฟหวาน และสวนเงาะโรงเรียนในพื้นที่ ต.เก่าย่าดี กำลังให้ผลผลิตแก่พอเหมาะให้นักกินผลไม้ ได้ชิมรสแล้ว

ซึ่งขณะนี้แต่ละสวนต่างเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป ได้เข้าชมสวนเงาะ มังคุต และทุเรียนฟรี และเลือกหาซื้อเงาะโรงเรียนจากต้นในราคาย่อมเยา จะได้พบกับนักท่องเที่ยว ได้เดินชมสวนเงาะโรงเรียน หลายคนคนอดไม่ได้ที่จะเด็ดลูกเงาะโรงเรียนจากต้น มากินสด ๆ

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจะให้รสชาติกรอบ หวาน เนื้อเงาะแห้ง เนื้อลอนไม่ติดเม็ดเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนกินเงาะเป็นอันมาก จังหวัดชัยภูมิ จึงได้จัดท่องเที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคา

โดยมีนายธงชัย โอฬารพัฒนะชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยสนง.ท่องเที่ยวและกีฬาชัยภูมิ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสักขีพยาน ร่วมเปิดงานที่ห้างโรบินสัน ชัยภูมิ ซึ่งในปี พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา จังหวัดชัยภูมิ มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนทั้งหมด 1,653,013 สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าจังหวัดชัยภูมิกว่า 2,485 ล้านบาท นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ มากสุดจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งการจัดเทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดท่องเที่ยว สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัดชัยภูมิ พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวคุณภาพ หลากหลาย อีกพื้นที่หนึ่งนั้นคือ การท่องเที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคา ซึ่งช่วงนี้จะมีผลไม้หลากหลายชนิดที่กำลังออกสู่ตลาดผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน สับปะรด แก้วมังกร อินทผาลัม ลำไย หนอไม้สด และอื่นๆ มากมาย โดยช่วงนี้ จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 

 

จึงจัดการท่องเที่ยวโปรูปแบการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบเช้าไปเย็นกลับ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดท่องเที่ยวในปัจจุบัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในการท่องเที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคาได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์หมายเลข 044-811218 ในวันทำการ จังหวัดชัยภูมิ เที่ยวได้ทั้งปี 12 เดือน ///

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น