ฉะเชิงเทรา-มอบต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรและต้นพันธุ์กระชายขาวให้กับเกษตรกร (มีคลิป)

ฉะเชิงเทรา-มอบต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรและต้นพันธุ์กระชายขาวให้กับเกษตรกร (มีคลิป)

จังหวัดฉะเชิงเทรามอบต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรและต้นพันธุ์กระชายขาวให้กับเกษตรกรและเปิดกิจกรรม “Kick Off มอบกล้าฟ้าทะลายโจร ต้านภัยโควิด ”

วันนี้ (16 ก.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อาคาร 80 พรรษา ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นประธานในพิธีมอบต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรและต้นพันธุ์กระชายขาวให้แก่เกษตรอำเภอ นำไปแจกจ่ายเกษตรกรและประชาชนทั่วไป จำนวน 25,000 ต้น /2,500 ครัวเรือน ในพื้นที่ 11 อำเภอ โดยจะสอนวิธีปลูก ทานได้เมื่อไหร่ และวิธีทานอย่างไร ตามโครงการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรประจำบ้านในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยให้เกษตรกรและประชาชนได้รับการสนับสนุนต้นสมุนไพรไว้ใช้ประโยชน์ในครัวเรือน นำไปใช้สรรพคุณทางยา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค ป้องกันรักษาสุขภาพให้กับร่างกาย และสามารถขยายพันธุ์สร้างรายได้ให้กับครัวเรือน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

S 180674593

S 180674591

โอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรม “Kick Off มอบกล้าฟ้าทะลายโจร ต้านภัยโควิด” จำนวน 30,000 กล้า ให้แก่ หมอดินอาสา หน่วยงานราชการนำไปปลูกในพื้นที่ เช่น เรือนจำกลางจังหวัดฉะเชิงเทรา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนารวมทั้งเกษตรกรและประชาชนทั่วไป เพื่อส่งเสริมการปลูกสมุนไพรฟ้าทะลายโจรได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ โดยมุ่งหวังให้เกษตรกรสามารถสร้างภูมิคุ้มกันในเบื้องต้น รวมทั้งเป็นพืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้ หรือปลูกในครัวเรือนเพื่อใช้เป็นยาสมุนไพรประจำบ้านและรอดพ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปด้วยกัน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เยี่ยมชมแปลงกล้าฟ้าทะลายโจรภายในศูนย์ฯ ด้วย

 

S 180674595

S 180674594

S 180674596

 

ทั้งนี้ สำนักงานเกษตรจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สถานีพัฒนาที่ดินฉะเชิงเทรา ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดฉะเชิงเทราและศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรฉะเชิงเทราบูรณาการร่วมกันดูแลต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร และต้นพันธุ์กระชายขาว ก่อนส่งต่อให้กับเกษตรกรและประชาชน

S 180674598

S 180674600

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก