หนุ่มเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังโอดครวญส่งไปขายต่างจังหวัดไม่ได้

หนุ่มเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังโอดครวญส่งไปขายต่างจังหวัดไม่ได้

หนุ่มเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังเผยได้รับผลกระทบส่งปลาไปขายต่างจังหวัดไม่ได้

วันที่ 16 กันยายน 2564 ที่คลองชลประทานบ้านหินขวาง หมู่ที่ 1 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง นายปรเมศร์ เดิมลิ่ม อายุ 30 ปี เกษตรกรเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังมากว่า 5 ปี โดยเลี้ยงปลาทับทิม 12 กระชังด้วยกัน มีปลาทับทิมทั้งหมดกว่า 15,000 ตัว เลี้ยงง่ายโตเร็วโดยให้อาหารวันล่ะ 2 มื้อ จุดเด่นของการเลี้ยงปลาทับทิมในกะชังที่นี้คือน้ำคลองชลประทานเป็นลักษณะ2 น้ำคือน้ำจืดจากเทือกเขาบรรทัดลงมาบรรจบกับน้ำเค็มปากคลองแม่น้ำตรัง ให้ปลาทับทิมของที่นี่กินอาหารได้ดี โตเร็ว น้ำหนักดี เลี้ยงเพียง 4 เดือนจะมีน้ำหนักตั้งแต่ตัวละ 1-1.20 กิโลกรัม ก็สามารถจับขายได้แล้ว ส่วนรสชาติของเนื้อปลาจะหวานมัน เนื้อแน่น เมื่อนำไปประกอบอาหารแล้วจะไม่คาว ไม่สาบจะขายส่งในราคากิโลกรัมละ 75 บาท

GH012546 Moment
ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ระลอก3 มีการล็อกดาวน์ ทำให้ไม่สามารถส่งปลาไปขายต่างจังหวัดได้ จึงทำให้ยอดขายตกไปมาก แต่ก็ยังมีตลาดภายในจังหวัดที่พอทำตลาดได้ แต่ก็ต้องมาเจอกับสภาพคล่องทางการเงินของพ่อค้าที่ต้องมารับปลาไปขายก่อนแล้วค่อยเอาเงินมาจ่ายทำให้ต้องแบกรับภาระด้านอาหารปลาและการเลี้ยงลูกปลาในรอบต่อไป แต่ก็ยังดีกว่าปลาขายไม่ได้เลย จากเดิม มียอดจองและยอดซื้อเยอะมากจนเลี้ยงปลาโตไม่มันต่อความต้องการของลูกค้าซึ่งมีลูกค้าประจำที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา สั่งซื้ออยู่เดือนละ 2 ตัน

GH012523 Moment
โดยนายปรเมศร์ เดิมลิ่ม เกษตรผู้เลี้ยงปลาในกระชัง หวังว่าถ้าหากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ผ่อนคลาย มีการเปิดจังหวัดมีการเปิดร้านอาหารมากขึ้น ปลาทับทิมก็คงจะมียอดขายที่กลับมาเหมือนเดิม ส่วนเกษตรการรายอื่นก็มีการลดจำนวนการเลี้ยงปลาลงเพื่อประคองตัวเองให้ผ่านสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปก่อน ส่วนใครสนใจจะสั่งซื้อปลาทับทิมคุณภาพสูงเพื่อไปจำหน่าย ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 064-496-2258.

GH012515 Moment

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก