ไอเดียสร้างสรรค์ ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุทดแทนแรงงานคน

ไอเดียสร้างสรรค์ ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุทดแทนแรงงานคน

ที่โรงเรียนวัดกกเต็น ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุ มาใช้ทดแทนแรงงานคน หลังจากนักการภารโรงได้เกษียณ  ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาในการตัดหญ้า

ที่โรงเรียนวัดกกเต็น ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุ มาใช้ทดแทนแรงงานคน หลังจากนักการภารโรงได้เกษียณ  ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาในการตัดหญ้า ซึ่งเครื่องตัดหญ้าที่ทางโรงเรียนวัดกกเต็น ทำขึ้นมานี้ได้นำเครื่องยนต์อเนกประสงค์ 7.5 แรงมอเตอร์ 24 โวลท์ 250 วัตต์ 2 ตัวมีกล่องควบคุมเดินหน้าถอยหลังรีโมทวิทยุ  และชุดล้อนำมาประกอบ เป็นเครื่องตัดหญ้าบังคับวิทยุ

1631785071719

ด้าน นายนพพล คงทายาท ผอ.โรงเรียนวัดกกเต็น  กล่าวว่า  รถตัดหญ้าวิทยุบังคับ เป็นผลงานของโครงการโรงเรียนอาชีพ และนวัตกรรมโรงเรียนวัดกกเต็น สังกัด สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งใช้เวลาศึกษาและซื้ออุปกร แต่ละชิ้นมาประกอบ ใช้เวลาประมาณ 1เดือนในการประกอบและนำมาใช้งาน

1631785153421

ซึ่งการประดิษฐ์รถตัดหญ้าวิทยุบังคับนี้เนื่องจากทางโรงเรียนนักการภารโรงได้เกษียณอายุราชการไปเมื่อปีแล้ว บวกกับช่วงฤดูนี้เป็นหน้าฝน จึงมีหญ้ารกสถานที่ราชการไม่สวยงาม จึงได้นำรถตัดหญ้าวิทยุบังคับ ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาทดลองใช้ แทนนักการภารโรง ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย ลดเวลาการตัดหญ้า มีความปลอดภัยสูง โดยใช้งบส่วนตัวจำนวน 40,000 บาท สำหรับท่านใดมีความสนใจรถตัดหญ้าวิทยุบังคับ สามารถสอบได้ที่ เพจโรงเรียนวัดกกเต็น และเพจโรงเรียนอาชีพวัดกกเต็น

1631785125690

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก