ไอเดียสร้างสรรค์ ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุทดแทนแรงงานคน

ที่โรงเรียนวัดกกเต็น ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุ มาใช้ทดแทนแรงงานคน หลังจากนักการภารโรงได้เกษียณ  ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาในการตัดหญ้า

ที่โรงเรียนวัดกกเต็น ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี ประดิษฐ์รถตัดหญ้าบังคับวิทยุ มาใช้ทดแทนแรงงานคน หลังจากนักการภารโรงได้เกษียณ  ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาในการตัดหญ้า ซึ่งเครื่องตัดหญ้าที่ทางโรงเรียนวัดกกเต็น ทำขึ้นมานี้ได้นำเครื่องยนต์อเนกประสงค์ 7.5 แรงมอเตอร์ 24 โวลท์ 250 วัตต์ 2 ตัวมีกล่องควบคุมเดินหน้าถอยหลังรีโมทวิทยุ  และชุดล้อนำมาประกอบ เป็นเครื่องตัดหญ้าบังคับวิทยุ

ด้าน นายนพพล คงทายาท ผอ.โรงเรียนวัดกกเต็น  กล่าวว่า  รถตัดหญ้าวิทยุบังคับ เป็นผลงานของโครงการโรงเรียนอาชีพ และนวัตกรรมโรงเรียนวัดกกเต็น สังกัด สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งใช้เวลาศึกษาและซื้ออุปกร แต่ละชิ้นมาประกอบ ใช้เวลาประมาณ 1เดือนในการประกอบและนำมาใช้งาน

ซึ่งการประดิษฐ์รถตัดหญ้าวิทยุบังคับนี้เนื่องจากทางโรงเรียนนักการภารโรงได้เกษียณอายุราชการไปเมื่อปีแล้ว บวกกับช่วงฤดูนี้เป็นหน้าฝน จึงมีหญ้ารกสถานที่ราชการไม่สวยงาม จึงได้นำรถตัดหญ้าวิทยุบังคับ ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาทดลองใช้ แทนนักการภารโรง ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย ลดเวลาการตัดหญ้า มีความปลอดภัยสูง โดยใช้งบส่วนตัวจำนวน 40,000 บาท สำหรับท่านใดมีความสนใจรถตัดหญ้าวิทยุบังคับ สามารถสอบได้ที่ เพจโรงเรียนวัดกกเต็น และเพจโรงเรียนอาชีพวัดกกเต็น

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.หาดใหญ่แจงปมนำ “รถแม็คโคร” ยกรถเปิดทางน้ำท่วม เผยจำเป็นเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน ช่วยชีวิตประชาชน
โค้งสุดท้ายถนนยุทธศาสตร์ส่งกำลังบำรุง ชายแดนจันทบุรี เชิญชวน ประชาชนร้องเพลงชาติ ณ พื้นที่รูปตัวU
เจ้าคุณแจ้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.บางพลี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
กฟฉ.3 ระดมทีมเร่งฟื้นฟูมิเตอร์ ระบบไฟฟ้า ในพื้นที่หาดใหญ่ สร้างความมั่นใจก่อนจ่ายไฟคืนประชาชน
"กรมพระศรีสวางควัฒนฯ" พระราชทานเงิน "กองทุนหทัยทิพย์" กว่า 121 ล้าน แก่กองทัพไทย นำใช้ก่อสร้างรั้วชายแดน-บังเกอร์-หลุมหลบภัย
"นายกฯอนุทิน" สวนปัง "สุริยะ-ศึกษิษฎ์" วิจารณ์ถ่ายภาพร่วม "เบน สมิธ" ลั่นระดับไม่สูงถึงขั้นอยู่ในวงสนทนา ทำเป็นรู้เหตุโดนปลดมท.1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​