‘เพื่อความอยู่รอด’ กัมพูชาลักลอบเข้าเมือง รวม 8 คน ชายแดนบ้านทับพริก จ.สระแก้ว(มีคลิป)

‘เพื่อความอยู่รอด’ กัมพูชาลักลอบเข้าเมือง รวม 8 คน ชายแดนบ้านทับพริก จ.สระแก้ว(มีคลิป)

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 จับกุมแรงงานชาวกัมพูชา ขณะลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวม 8 คน บริเวณชายแดนบ้านทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังป้องกันชายแดนพื้นที่ จ.สระแก้ว เข้มงวดกวดขันในการป้องกันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดย พ.อ.รณรงค์ เส็งมี ผบ.ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ฉก.คลองหาด ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1302 ร่วมกับ สภ.คลองน้ำใส, ตม. จว. สระแก้ว ,กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจบุคคลต้องสงสัย ขณะเดินเท้ามาตามเส้นทางธรรมชาติแนวชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งหน้าเข้ามาในประเทศไทย บริเวณ บ.ทันใจ ม.6 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบว่า เป็นชาวกัมพูชา จำนวน 6 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คนและเด็กอีก 1 คน

 

yFyCt9Cp 2

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่า ชาวกัมพูชาทั้ง 6 คน เดินทางมาจาก จ.บันเตียเมียนเจย และต้องการจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยมารวมตัวกันที่ บ.ภูมิสะแก ต.บังเบง อ.มาลัย จ.บันเตียเมียนเจย และจ่ายเงินค่าดำเนินการ คนละ 3,000-4,000 บาท มีชาวกัมพูชาเป็นผู้เดินนำทางพาเดินลักลอบข้ามแดนผ่านคลองน้ำใส ชายแดนไทย-กัมพูชา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่กองร้อย ทพ.1302 จับกุมดังกล่าว ตรวจสอบไม่พบเอกสาร จึงตรวจวัดอุณหภูมิตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พบเป็นปรกติทุกคน ก่อนนำตัวมาควบคุมไว้ที่ กองร้อย ทพ.1302 เนื่องจากพบว่า ชาวกัมพูชาอีก 2 คน ได้วิ่งหลบหนีขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

dZecMuQ0 1

468742 1

 

ล่าสุด เวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่กองร้อย ทพ.1302 ได้จัดกำลังออกติดตาม จนกระทั่งพบชาวกัมพูชาที่หลบหนีอีก 2 คน และสามารถจับตัวได้ที่ บ.สี่แยกทันใจ ม.6 ต.ทับพริก ซึ่งจากการสอบสวน ทราบว่า ชาวกัมพูชาทั้ง 2 ราย เป็นกลุ่มเดียวกับชาวกัมพูชา 6 คนที่จับกุมได้ช่วงเช้า โดยรับสารภาพว่า เดินทางมาจาก จ.บันเตียเมียนเจย และจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี เช่นเดียวกัน ตรวจสอบไม่มีเอกสารแสดงตน จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ จึงนำตัวไปรวมกับชาวกัมพูชาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ 6 ราย รวมทั้งหมด 8 ราย พร้อมควบคุมตัวไว้ในบริเวณพื้นที่ควบคุมสกัดกั้น เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองน้ำใส มารับตัวไปดำเนินการขั้นตอนกฎหมายต่อไป…

 

Bute5LrC 3

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก