เพื่อไทยพร้อมเคลียร์ใจ 5 ส.ส. ส่วน 2 ส.ส.ขับออกจริง จ่อหาวันตะเพิด

เพื่อไทยพร้อมเคลียร์ใจ 5 ส.ส. ส่วน 2 ส.ส.ขับออกจริง จ่อหาวันตะเพิด

“ประเสริฐ” เผยเพื่อไทย พร้อมเคลียร์ใจ 5 ส.ส. หลัง “ชัยยันต์” โวยถูกคาดโทษไม่ฟังเหตุผลลาป่วย ย้ำเดินหน้าฟัน 2 ส.ส.แหกมติพรรค จ่อหาวันขับออกคาดชัดเจนกลางเดือนต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2564 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการต่อส.ส. ที่ไม่ปฏิบัติตามมติพรรคในวันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า ภายหลังคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรคเพื่อไทยมีมติขับไล่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และนางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ออกจากพรรค ขณะนี้ตนกำลังเตรียมหาวันที่เหมาะสมเพื่อนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และประชุม ส.ส.พรรค เพื่อให้สมาชิกพรรคใช้เสียง 3 ใน 4 โหวตว่าจะให้พ้นจากสมาชิกพรรคหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถนัดประชุมประมาณกลางเดือนต.ค.นี้ นอกจากนี้ยืนยันว่าพรรคจะต้องทำการเคลียร์ใจกับส.ส.อีก 5 คนที่เหลือ โดยได้ดำเนินการส่งเอกสารคำวินิจฉัยและคำชี้แจงไปยังส.ส.ทุกคน พร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือนเพื่อให้เข้าใจซึ่งกันและกันต่อปัญหาที่เกิดขึ้น

นายประเสริฐ กล่าวด้วยว่า กรณีที่นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี ออกมาระบุว่า ถูกพรรคคาดโทษ เนื่องจากพรรคไม่ฟังเหตุผลลาป่วยวันลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น ต้องชี้แจงว่านายชัยยันต์ เพียงถูกภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัครเท่านั้น ส่วนที่อ้างว่าการออกข้อห้าม ส.ส.ในวันลงมติไม่ไว้วางใจว่า ส.ส.ห้ามป่วย ห้ามลานั้น ขัดกับหลักสิทธิมนุษย์ชนและฝ่าฝืนจริยธรรมทางการเมืองหรือไม่นั้น ต้องบอกว่า ส.ส.ทุกคนย่อมมีเอกสิทธิ์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่เอกสิทธิ์ดังกล่าวมันใช้ต่อเรื่องนี้ไม่ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก