ดราม่าโหนกระแส!“ลูกชาย อ.ถวัลย์”เขียนจม.โวย “หนุ่ม กรรชัย”

ดราม่าโหนกระแส!“ลูกชาย อ.ถวัลย์”เขียนจม.โวย “หนุ่ม กรรชัย”

ดราม่ารายการโหนแกระแส! “ดอยธิเบศร์”เขียน จม.ถึง “หนุ่ม กรรชัย”โวยเชิญแขกออกรายการอ้างครอบครองกระดูกนิ้ว อ.ถวัลย์ ซัดทำลายวงการศิลปะ ด้าน “อ.เฉลิมชัย”เฉ่งหนุ่มน้องรัก แค่เอาแปลก เอามัน ไม่ศึกษาศิลปะ

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 กันยายน รายการโหนกระแส สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์แขกรับเชิญคือ อาจารย์สุขุม มีพันแสน ศิลปินวาดภาพ ซึ่งประเด็นคือ อาจารย์สุขุม อ้างว่าตนเองครอบครองกระดูกนิ้วของ อาจารย์สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ ศิลปินครูพุทธศิลป์ และอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ผู้ล่วงลับ พร้อมพกติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาวาดภาพ เพราะทำให้มีความมั่นใจและมีพลัง และอ้างว่า ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์อนุญาตแล้ว

10 34

นอกจากนี้หากย้อนไป เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน รายการแฉ สถานีโทรทัศน์ GMM25 ดำเนินรายการโดย มดดำ คชาภา ก็เคยเชิญอาจารย์สุขุม ไปสัมภาษณ์เรื่องนี้ด้วย

2021 09 16 13 07 07

2021 09 16 13 07 49

ซึ่งหลังจากรายการโหนกระแสได้สัมภาษณ์อาจารย์สุขุมออกอาศไป ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่พอใจ โดยเฉพาะ ดร.ดอยธิเบศร์ ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์ โดยวันที่ 15 กันยายน ดร.ดอยธิเบศร์ ได้เขียนจดหมายผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวถึง หนุ่ม กรรชัย ว่า จดหมายถึงพี่หนุ่มกรรชัย เรื่องของโหนกระแสเมื่อวาน งงบูชากระดูกนิ้วศิลปินดังเชื่อวาดแล้วเสริมพลัง เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องส่วนตัวของผมในฐานะที่มีคนเอากระดูกพ่อผมไปห้อยคอแล้ววาดรูป เพราะถึงจะเป็นกระดูกจริงหรือไม่จริงก็ถือว่าผิด เพราะผมไม่ได้อนุญาต และไม่สมควรที่จะทำแบบนั้นอย่างยิ่ง แต่นี่คือการทำลายระบบคิดของวงการศิลปะวัฒนธรรมของชาติ ในการสร้างค่านิยมที่ไม่ถูกต้อง อวดอุตริมนุสธรรมเป็นเรื่องอวิชชา เอาเรื่องไสยศาสตร์ และนำกระดูกของศิลปินมาห้อยคอแล้ววาดรูปได้ เป็นการสร้างมูลค่าทางศิลปะในทางที่ผิด บิดเบือนข้อเท็จจริง

ดร.ดอยธิเบศร์ ระบุอีกว่า ถ้าเป็นแบบนี้จริง คนจะเป็น ”ศิลปิน” คงไม่ต้องเรียนหนังสือ ไม่ต้องฝึกฝน ไม่ต้องมีสถาบันศิลปะ แล้วไปขุดเอากระดูกศิลปินดังๆ มาห้อยคอแล้วก็วาดรูปได้ ในฐานะคนทำงานศิลปะ ในฐานะลูกคนนึงที่ออกมาปกป้องพ่อ จะไม่ยอมให้ใครคนใดคนหนึ่งมาทำแบบนี้

โพสต์ดังกล่าวของ ดร.ดอยธิเบศร์ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ผู้ชื่นชอบอาจารญเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งนำข้อความอาจารย์เฉลิมชัยที่ฝากมาถึงดร.ดอยธิเบศร์ โดยข้อความส่วนหนึ่งที่อาจารย์เฉลิมชัยฝากถึงดร.ดอยธิเบศร์บอกว่า ดร.ดอยธิเบศร์ทำถูกต้องแล้ว ที่ปกป้องพ่อ พร้อมวิจารณ์ หนุ่ม กรรชัยว่า ไม่ได้ศึกษา ไม่เข้าใจงานศิลปะ และระดับของศิลปินที่เป็นที่ยอมรับในแวดวง แค่เอาแปลกเอามันส์ของหนุ่มและทีมงาน ทำให้ประชาชนที่ไม่เข้าใจศิลปะ ยิ่งเข้าใจผิดต่องานศิลปะและศิลปินผู้สร้างงานมากขึ้น จึงฝากไปถึงหนุ่ม กรรชัยน้องรักว่า ต้องระวังในการจัดใครมาออกรายการด้วย แต่หากหนุ่มเอาแค่มัน เอาแปลก ก็สนุกกันไปไร้สาระได้เลย ขณะที่ดร.ดอยธิเบศร์ ได้คอมเม้นท์กลับว่า กราบขอบพระคุณอ้าย ผมขอปกป้องชื่อเสียงพ่อ และขอสู้เพื่อวงการศิลปะครับ

ดร.ดอยธิเบศร์ ยังบอกถึงบทสรุปของเรื่องนี้ว่า เอากระดูกศิลปินดังมาแขวนคอแล้วมีพลัง อ้างเป็นลูกศิษย์ อ้างว่าติดต่อผู้ตายได้ทางจิต วาดรูปแจกคนดัง อ้างชื่อคนดังที่ได้รับแจก ออกสื่อดังเพื่อสร้างกระแส แจกรูปตั้งราคาให้ตัวเอง สื่อหลงเชื่อเอารูปไปแจกและประมูล สร้างโปรไฟล์ให้ตนเอง สังคมเชื่อ สุดท้ายทำเรื่องขอเป็นศิลปินแห่งชาติ พร้อมติดแฮชแทก #หยุดเอากระดูกคนตายมาหากิน

242009175 10159314317401070 6271583784037671747 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก