logo

นักท่องเที่ยวสเปนถูกช้างเหยียบดับในแอฟริกาใต้

นักท่องเที่ยวจากสเปน ถูกช้างรุมกระทืบเสียชีวิต ขณะเที่ยวอุทยานในแอฟริกาใต้ เหตุฝืนกฎ ลงจากรถไปถ่ายรูป

 

 

เหตุเศร้าสลดเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม ที่อุทยานแห่งชาติ ไพเลนสเบิร์ก (Pilanesberg National Park) จังหวัดนอร์ธเวสต์ ประเทศแอฟริกาใต้ แต่ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและอุทยานนอร์ธเวสต์ เพิ่งออกแถลงการณ์ยืนยัน เมื่อวาน (9 ก.ค.) ว่า นักท่องเที่ยวชาวสเปน เข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานไพเลนสเบิร์ก กับเพื่อนสามคน ทั้งหมดอยู่ในรถคันเดียวกัน และเจอกับช้างโขลงหนึ่ง เป็นช้างโตเต็มวัย 3 ตัวกับลูกช้าง 3 ตัว กำลังออกหากิน อยู่ห่างจากถนนพอสมควร

จากคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ ชายเคราะห์ร้าย วัย 43 ปี ตัดสินใจหยุดรถ และเดินเข้าไปใกล้ช้างเพื่อถ่ายรูป แม้ว่าเพื่อนร่วมทางในรถของเขา และคนอื่น ๆที่อยู่ในรถอีก 2 คันที่อยู่ตรงนั้น ช่วยกันเตือนแล้ว แต่โชคร้ายที่เขาไม่ฟัง

ช้างพังที่เป็นจ่าโขลงเมื่อเห็นนักท่องเที่ยวเข้าไปใกล้ ก็พุ่งเข้าใส่ก่อนด้วยความโกรธ ซึ่งเป็นพฤติกรรมปกติ เพื่อพยายามปกป้องช้างที่อ่อนแอกว่าในโขลงของมัน นักท่องเที่ยวพยายามวิ่งหนี แต่ไม่ทัน ก่อนที่จะโดนช้างทั้งโขลงเข้ามารุมเหยียบจนเสียชีวิต จากนั้น พวกมันก็เดินจากไปทันทีโดยไม่ได้แสดงความดุร้ายกับรถที่จอดอยู่ และเดินหายเข้าไปในป่า

ทางสำนักงานอุทยานฯ ได้ส่งเรื่องให้ตำรวจสอบสวนต่อแล้ว

โศกนาฏกรรมครั้งนี้ตอกย้ำอันตรายและธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้ของสัตว์ป่า ซึ่งอุทยานไพเลนสเบิร์กและอุทยานทุกแห่งในแอฟริกาใต้ ทั้งแจ้งผ่านแผ่นพับและย้ำเตือนนักท่องเที่ยวว่า เวลาท่องเที่ยวในเขตอุทยาน ต้องปิดกระจกรถเสมอ รักษาระยะห่างของรถกับสัตว์ป่า ให้พื้นที่สัตว์ได้เดินผ่านอย่างอิสระ และลงจากรถเฉพาะในบริเวณที่กำหนดว่าปลอดภัยเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น