logo

ตร.คุมตัว “โจรฆ่าไรเดอร์-ชิงทอง” ห้างเชียงใหม่ ทำแผน 5 จุด เตรียมฝากขังศาล

ตร.คุมตัวโจรชิงทอง ทำแผน 5 จุด หลังสอบเครียด 5 ชั่วโมง ก่อนพบ ‘วางแผน-ลงมือ-อำพราง" เป็นระบบ เตรียมนำตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่เช้านี้

ตร.คุมตัว “โจรฆ่าไรเดอร์-ชิงทอง” ห้างเชียงใหม่ ทำแผน 5 จุด เตรียมฝากขังศาล – Top News รายงาน

โจรฆ่าไรเดอร์

จากกรณี นายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ก่อเหตุฆ่าชิงรถยนต์ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี คนขับรถรับจ้างผ่านแอพพลิเคชั่น ก่อนนำรถคันดังกล่าวไปก่อเหตุชิงทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 80 บาทภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ (เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่) แล้วนำรถที่ใช้ก่อเหตุไปจดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถ วัดผาลาด ทางขึ้นดอยสุเทพ แล้วหลบหนีไป สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม นายนิพิฐพนธ์ ได้ที่บ้านพักใน อ.ดอยสะเก็ด พร้อมของกลางทองรูปพรรณ 26 เส้นจากทั้งหมด 32 เส้น จากการสอบปากคำ นายนิพิฐพนธ์ รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ (9 กรกฎาคม 67) พ.ต.อ.มนัสชัย อินทร์เถื่อน ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ นำตัวนายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีฆ่าว่าที่ร้อยโทสุเทพ คำนันตา ไรเดอร์รถแกรป

โดยจุดที่ 1 คือบริเวณทางเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติกาแล ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุขับรถโตโยต้ายาริส มาจอดเอาไว้ จากนั้นได้เดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติกาแลขึ้นไป เพื่อที่จะเรียกรถให้ผู้ตายมารับ

จุดที่ 2 เป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุได้เดินจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติกาแล มาออกบริเวณถนนศรีวิชัย ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ โดยจุดนี้อยู่ห่างจากวัดผาลาดประมาณ 300 เมตร ถ้าหากวัดเส้นทางจากทางเข้าศูนย์ศึกษาเส้นทางธรรมชาติกาแล จะมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง โดยหลังจากที่ผู้ก่อเหตุได้ออกมายังทางออกดังกล่าวแล้ว ได้เดินต่อไปอีก 200 เมตร เพื่อเรียกรถให้ว่าที่ร้อยโทสุเทพ (ผู้ตาย) มารับ

จุดที่ 3 เป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุได้เรียกให้ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ มารับ และเป็นจุดเดียวกันที่ผู้ก่อเหตุขับรถของร้อยโทสุเทพมาจอดทิ้งไว้ หลังจากก่อเหตุชิงทองเสร็จ

จุดที่ 4 เป็นจุดสำคัญ ที่ผู้ก่อเหตุได้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงไปที่ศีรษะของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ จนเสียชีวิต ซึ่งจุดนี้ คือ จุดชมวิวทางขึ้นดอยสุเทพ โดยผู้ก่อเหตุออกอุบายว่า อยากชมวิว ขอให้ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ขับรถจอดแวะจุดชมวิวก่อน เมื่อถึงจุดชมวิว คนก่อเหตุได้หยิบอาวุธปืนที่พกติดตัวมาด้วย นำเอามาเจาะยิงบริเวณท้ายทอยข้างซ้าย จนกระสุนทะลุออกทางจมูกเสียชีวิตคาที่

ต่อมาคนก่อเหตุได้ลงรถมาเปิดประตูด้านซ้ายข้างคนขับคนขับ เพื่อที่จะลากศพของว่าที่ร้อยโทสุเทพ ลงจากรถออกมา และเมื่อลากศพของว่าที่ร้อยโทสุเทพ ออกจากรถมาได้แล้ว ผู้ก่อเหตุ ได้เดินไปลากเท้าของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ลากไปยังบริเวณปากเหว ซึ่งมีระยะทางประมาณ 20 เมตร ก่อนที่จะทิ้งร่างของร้อยโทสุเทพเพื่ออำพรางคดี

จากนั้นก็ได้ขับรถของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ไปก่อเหตุชิงทองที่ห้างดัง เมื่อก่อเหตุเสร็จก็ได้ขับรถของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพกลับขึ้นมายังบริเวณทางขึ้นดอยสุเทพอีกครั้ง นำรถไปจอดไว้ยังจุดที่ได้เรียก ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ให้มารับที่ จุดที่ 5 ก่อนที่จะเดินย้อนกลับไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกาแลตามเดิม เพื่อไปยังจุดที่จอดรถของตัวเองไว้ และขับรถออกจากพื้นที่ไป

ล่าสุดมีรายงานว่าช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ. แม่ปิง จะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากครบกำหนดระยะเวลาควบคุมตัว 48 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเพื่อส่งฟ้องเป็นคดีต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ตามไปภายหลัง โดยจะรวมคดีของทั้ง สภ. ภูพิงคราชนิเวศน์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องรวมทั้งหมด 8 ข้อหา และ ข้อหาวิ่งราวซับโดยมีอาวุธในเขต สภ.แม่ปิง ที่จะมีการส่งฟ้องที่จะมีการส่งฟ้องไปพร้อมกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระบบไอทีล่มทั่วโลกกระทบสายการบิน,ตลาดหุ้นและแบงค์
"แอร์เอเชีย" แจ้งระบบขัดข้อง หลังไมโครซอฟท์ล่มทั่วโลก แนะถึงสนามบินก่อน 3 ชม.
ผอ.สนามบินดอนเมือง แจงระบบ IT ล่ม กระทบเช็คอิน "แอร์เอเชีย" สายการบินอื่น ยังไม่พบปัญหา
"เครือข่ายกัญชาฯ" ประกาศ ยุติชุมนุม เชื่อมั่นกัญชาจะไม่กลับไปเป็นยาเสพติด
พิสูจน์ชัด ๆ ผ่านหน้าจอ "น้องโก๊ะ" เด็กตาทิพย์ ของจริงหรือจกตา "พ่อ" ย้ำไม่เคยคิดยกลูกเป็นเด็กพิเศษ ไม่มีความคิดเปิดเรี่ยไรเงิน
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์-ไทยสมายล์กรุ๊ป-ไทยสแตนเลย์"  มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิขาเทียมฯ จัดทำขาเทียมให้แก่คนพิการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง"
"ภูมิธรรม" ย้ำอีกรอบ "ปุ๋ยคนละครึ่ง" ช่วยลดต้นทุน ไม่เกี่ยวรัฐแจกไร่ละพัน
"ภูมิธรรม" ยันไร้ปัญหา คุย "อนุทิน" ปมกัญชา พร้อมหารือร่วมก่อนถึงสภาฯ
เจ้าของร้าน สุดงง ชายขับรถหรูจอดหน้าร้าน จู่ๆเทฉี่ใส่ป้าย ยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร วอนมาคุยอยากรู้สาเหตุ
”นายกฯ“ เผยตร.ออกหมายจับ “เสี่ยโจ้” ขโมยเรือน้ำมันเถื่อน จ่อแถลงบ่าย 3 วันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น