logo

“ผบช.ภาค5“ นำทีมคุมตัวคนร้ายชิงทอง ชี้จุดฆ่าไรเดอร์ ก่อนทิ้งศพหมกป่าดอยสุเทพ พบวางแผนมาอย่างดี

“ผบช.ภาค5“ นำทีมคุมตัวคนร้ายชิงทอง ชี้จุดฆ่าไรเดอร์ ก่อนทิ้งศพหมกป่าดอยสุเทพ พบวางแผนมาอย่างดี

Top news รายงาน จากกรณีคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ สวมหมกและแมสก์ปิดบังใบหน้า บุกเดี่ยวชิงทองรูปพรรณน้ำหนักรวมประมาณ 70 บาท มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท จากร้านทองออโรร่า ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ (เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่) ก่อนขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน กร 1173 จันทบุรี หลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 8 ก.ค.67 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นขับรถยนต์หลบหนีแล้วมีผู้พบว่ารถถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทางขึ้นดอยสุเทพ โดยตำรวจตรวจสอบพบรอยเลือดสดจำนวนมากภายในรถ ซึ่งต่อมาสามารถติดตามจับกุมตัว นายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ไปสอบสวนที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ โดยนายพินิจพนธ์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พร้อมของกลางทองรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 70 บาท พร้อมปืนกล็อก 19 ขนาด 9 มม. และเสื้อผ้าที่สวมใส่ตอนก่อเหตุ

ล่าสุดเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 8 ก.ค.67 ที่บริเวณศาลา 1 ก่อนถึงวัดผาลาด เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโทกฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน, แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไปชี้จุดฆ่าชิงรถยนต์จากคนขับรถรับส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชั่นและนำศพไปทิ้งในป่าที่เป็นเหวลึกลงไปประมาณ 50 เมตร ซึ่งทราบว่าผู้ตาย คือ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปเพื่อนำศพขึ้นมาให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้นก่อนที่จะนำไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะเดียวกันพบว่ามีกลุ่มเพื่อนของผู้ตายมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย พร้อมกับตะโกนต่อคนร้ายด้วยความโกรธแค้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถกันเอาไว้ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเช้ามืดวันนี้ (8 ก.ค.) คนร้ายได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำกาแล เชิงดอยสุเทพ ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วเดินเท้าลัดเลาะป่าขึ้นไปถึงริมถนนทางขึ้นดอยสุเทพใกล้กับน้ำตกผาลาด และเรียกรถยนต์โดยสารผ่านแอปพลิชั่นให้มารับที่จุดดังกล่าว ซึ่งเมื่อขึ้นไปนั่งบนเบาะด้านหลังรถแล้วทางคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงคนขับจนเสียชีวิตทันที จากนั้นนำศพไปทิ้งในป่าที่เป็นเหวลึกลงไป ก่อนที่จะขับรถออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและไปก่อเหตุชิงทองบนห้างดัง เสร็จแล้วนำรถไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทางขึ้นดอยสุเทพ

 

 

 

 

จากนั้นกลับไปเอารถของตัวเองที่จอดทิ้งไว้ใช้ขับไปตระเวนนำทองที่ชิงมาได้ไปขายย่านกาดหลวงเชียงใหม่ แต่ไม่มีร้านใดรับซื้อ เนื่องจากเห็นสัญลักษณ์ของร้านทองที่คนร้ายก่อเหตุติดอยู่ ซึ่งหลังจากที่ขายให้กับร้านทองในตัวเมืองไม่ได้ คนร้ายจึงนำไปตระเวนขายให้กับร้านทองในอำเภอสันกำแพง และอำเภอดอยสะเก็ด ร้านละ 2 บาท รวมเป็น 4 บาท และได้เงินไปจำนวนหนึ่ง แล้วกลับไปที่บ้านพัก

กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมทองคำของกลางที่เหลืออยู่อีกประมาณ 70 บาท โดยจากการสอบสวนและลักษณะการก่อเหตุแล้วเชื่อว่าคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ เนื่องจากตามประวัติพบว่าคนร้ายเป็นเด็กติดเกม ชื่นชอบการเล่นเกมวางแผนและใช้ความรุนแรง ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น คาดว่ามาจากปัญหาทางการเงิน เพราะไม่ได้ทำงานหรือประกอบอาชีพใดๆ ซึ่งจากนี้จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น