logo

“มูลนิธิรณรงค์ฯ” บุกแจ้งความถูกมือดีแชตขู่ “เดี๋ยวต่อยแว่นแตก” หลังนำพยานคนสำคัญ แฉขบวนการ “ซื้อวุฒิการศึกษา”

มูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม แจ้งความลงบันทึกประจำวันหลังถูกเกรียนคีย์บอร์ดแชตข่มขู่ "เดี๋ยวต่อยแว่นแตกกลางวงแถลง" หลังนำพยานคนสำคัญมาแฉขบวนการซื้อวุฒิการศึกษา

“มูลนิธิรณรงค์ฯ” บุกแจ้งความถูกมือดีแชตขู่ “เดี๋ยวต่อยแว่นแตก” หลังนำพยานคนสำคัญ แฉขบวนการ “ซื้อวุฒิการศึกษา” – Top News รายงาน

มูลนิธิรณรงค์ฯ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 นายรภัสสิทธิ์ ภัทรสิริชัยสิน​ รองประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนำพยานหลักฐานที่เป็นข้อความทางเฟสบุ๊ก เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลบุคคลหนึ่งที่แชทมาข่มขู่ว่าจะเข้ามาทำร้ายคนในมูลนิธิ หลังนำบุคคลที่เป็นในพยานแฉขบวนการซื้อวุฒิการศึกษามหาลัยแห่งหนึ่ง มาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อให้สังคมได้รับรู้เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย นายรภัสสิทธิ์ เผยว่า ทางมูลนิธิฯมองเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่มาข่มขู่และทำให้คนในมูลนิธิฯ เกิดความวิตกกังวลและตกใจกลัว จากเหตุการณ์ที่ทางมูลนิธิฯมีการพาบุคคลคนนึงที่เป็นพยาน ได้เข้าไปเห็นเรื่องราวของการซื้อขายวุฒิการศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และมีการถามข้อมูลต่างๆให้สื่อมวลชนและสังคมได้ทราบว่ามันมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ จนกระทั่งมีบุคคลไม่ทราบตัวตนเข้ามาพิมพ์แชทข่มขู่ว่า จะแถลงทั้งทีทำไมต้องปิดหน้าปิดตา มีข้อมูลจริงหรือไม่แถมยังพาดพิงไปถึงบุคคลสำคัญหรือผู้ที่มีตำแหน่ง และข่มขู่ว่าจะเข้ามาทำร้ายคนในมูลนิธิฯต่อยแว่นแตกกลางวงแถลงเลย เพราะฉะนั้นทำไมต้องปิดบังใบหน้าใส่แว่นตาปิดไอ้โม่ง ก็แน่นอนว่าเขาเป็นพยานไม่สะดวกที่จะเปิดเผยตัวตน เพราะกลัวว่าถ้าเกิดออกมาเปิดเผยไปแล้วเนี่ยจะมีผลกระทบกับตัวเขาเอง. จึงจำเป็นที่จะต้องปิดบังใบหน้า เพื่อป้องกันจากคนประเภทนี้ แต่ตนไม่แน่ใจว่าเป็นติ่งเป็นสาวกอีกฝั่งนึงหรือไม่

ทั้งนี้มูลนิธิฯเปิดเป็นพื้นที่สาธารณะ จึงขอฝากไปถึงแฟนคลับทั้งหลายที่อาจจะเป็นแฟนคลับของทางฝั่งตรงข้ามว่า ควรตั้งสติและแยกแยะระหว่างเรื่องดีกับเรื่องที่กระทำผิดกฎหมาย ทางสังคมออกมาตรวจสอบและแฉพฤติกรรมก็เพราะมองเห็นว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย การไปตรวจสอบชาวบ้านเขาไปทั่ว ก็ต้องยอมรับการตรวจสอบเช่นเดียวกัน วันนี้จึงมาดำเนินการเพื่อปกป้องมูลนิธิไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวและเป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่น

จึงขอฝากประชาสัมพันธ์หากท่านใดที่มีข้อมูลหรือหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการซื้อวุฒิการศึกษาสามารถเข้ามามอบหลักฐานให้ข้อมูลกับทางมูลนิธิได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยท่านไม่ต้องเกรงกลัวผู้ที่มีตำแหน่งหรือผู้ที่มีอิทธิพล หากเรื่องดังกล่าวแดงออกมาแล้วทำให้สังคมกลับมาดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหตุสะพานถล่มที่จีน ดับแล้ว 11 ราย
จังหวัดชัยภูมิ จัดโต๊ะโชว์ของดีหน้าฝน เที่ยวเชิงเกษตรภูแลนคา คึกคักกว่าคิด
กงสุลใหญ่แขวงสะหวันนะเขต ร่วมกับหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร สานต่อความร่วมมือ กระตุ้นเศรษฐกิจสองฝั่งโขง
“วัน อยู่บำรุง” รับซบ “ลุงป้อม” จริง ลั่นคิดมารอบคอบแล้ว อยากให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจ
ชาวเน็ตแซวสนั่น "เอก สายเต๊าะ" งานเข้าไม่หยุด เมียเตรียมเงิน 2 หมื่นประกันตัว ถูกแก๊งคอลฯหลอกไปจนเกลี้ยง
ใกล้รู้ความจริง รอผลตรวจพิสูจน์ "สารพิษ" ปมสังหาร 6 ศพ ชาวเวียดนาม ตร.เชื่อคดีไม่พลิก
ฟันไม่เลี้ยง "พ.ต.ท." เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดนสั่งสอบวินัยร้ายแรง-ให้ออกราชการ
"กรมประมง" เตือน ห้ามเพาะเลี้ยง-ปล่อย "ปลาหมอคางดำ" ฝ่าฝืนจำคุก 2 ปี ปรับ 2 ล้านบาท
รักสุกงอม "โจอี้ บอย" ปล่อยภาพพรีเวดดิ้งหวานฉ่ำ เตรียมจูงมือ "เตย" แฟนสาวเข้าประตูวิวาห์
สุดช้ำ "หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี" ไม่ทันเหลี่ยม "มิจฉาชีพ" ออนไลน์ โดนหลอกให้รัก ก่อนลวงลงทุน สุดท้ายสูญเงินเกือบล้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น