logo

โจรใจเย็น บุกงัด สำนักงานสหกรณ์เดินรถพัทยา งัดตู้เซฟ กวาดทรัพย์สิน เอกสารสำคัญหลายรายการ ก่อนหลบหนี ขโมยกินของเกลี้ยงตู้เย็น

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.67 ว่าที่ ร.ต.ท. อภินันท์ ศรีทองรุ่งทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง รับแจ้งจาก นายเรวัฒน์ เชียงฉิน ประธานสหกรณ์เดินรถพัทยา ว่า โจรบุกเข้างัดสำนักงานสหกรณ์ เลขที่ 144/37 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น นอกจากนี้ยังงัดตู้เซฟ ภายในสหกรณ์ฯ นำเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝากของสมาชิกสหกรณ์ฯ จำนวนหลายรายการ และเอกสารภายในออฟฟิตไปด้วย หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหลักฐานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยแอบบุกเข้ามาบริเวณชั้นลอยของอาคาร เข้ามาทางช่องหน้าต่างของสหกรณ์ฯ แล้วเข้าไปรื้อทรัพย์สินภายใน มีการตัดสายไฟสำนักงาน จนได้รับความเสียหาย อีกทั้งคนร้ายยังมีการขโมยอาหาร เครื่องดื่มในตู้เย็นกินจนหมดเกลี้ยง ทั้งนี้สำนักงานสหกรณ์ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ชั่วคราว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเรวัฒน์ เชียงฉิน ประธานสหกรณ์เดินรถพัทยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะมาเปิดสำนักงานทำงานตามปกติ เมื่อเปิดประตูเข้าไปในสำนักงานพบทรัพย์สิน สิ่งของถูกรื้อกระจุยกระจาย จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ซึ่งจากการมองด้วยสายตาพบว่า มีเอกสารต่าง ๆ สมุดฝากของสมาชิกถูกรื้อกระจายลงเต็มพื้น อีกทั้งตู้เซฟก็ถูกงัด โดยในตูเซฟจะมีโทรศัพท์มือถือที่คนขับรถสองแถวเก็บได้จากคนใช้บริจาคทำตกลงบนรถนำมาไว้ที่สหกรณ์ เพื่อรอการติดต่อจากเจ้าของ จำนวน 4 เครื่องหายไป ทั้งนี้ประตูสำนักงานด้านหน้าไม่มีรอยงัดแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายจะปีนเข้าทางบริเวณชั้นลอยอาคาร เข้ามายังอาคารสำนักงาน

สำหรับ สำนักงานสหกรณ์เดินรถพัทยา มีเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน 4 คน เปิดให้บริการสมาชิกสหกรณ์เดินรถพัทยา ตั้งแต่เวลา 8.30น.ถึง 16.00น. จันทร์ถึงศุกร์ หยุดวันเสาร์และวันอาทิตย์ ทั้งนี้มีสมาชิกเป็นเจ้าของรถยนต์ ในเส้นทางสัมปทานที่ได้รับอนุญาตในปัจจุบัน 4 เส้น จำนวน 712 คัน และบริการรถแท็กซี่มิเตอร์, รถแท็กซี่ OK และรถแท็กซี่ VIP เพื่อบริการรับส่งผู้โดยสารในเมืองพัทยาต่างพื้นที่จำนวน 166 คัน

 

 

ด้าน ที่ ร.ต.ท. อภินันท์ ศรีทองรุ่งทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานอื่นที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งรอยนิ้วมือ และกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น