logo

ยังไร้วี่แวว หนุ่มวัย 27 หายตัวปริศนา ระหว่างเดินขึ้นลานสนภูสอยดาว จนท.กว่า 100 นายเร่งระดมกำลังค้นหา

อุตรดิตถ์ 5 วัน ยังไร่วี่แวว นทท.สูญหาย อช.ภูสอยดาว

ยังไร้วี่แวว หนุ่มวัย 27 หายตัวปริศนา ระหว่างเดินขึ้นลานสนภูสอยดาว จนท.กว่า 100 นายเร่งระดมกำลังค้นหา – Top News รายงาน

หายตัวปริศนา

 

ย่างเข้าสู่วันที่ 5 ยังไร้วี่แวว นักท่องเที่ยวหนุ่ม วัย 27 ปี ชาวโกสุมพิสัย มหาสารคาม ที่สูญหายระหว่างเดินทางขึ้นลานสนภูสอยดาวตั้งแต่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ผอ.สำนัก 11 เผยสภาพ อช.ภูสอยดาวเป็นเขาสูงชัน-ฝนตกชุก เจ้าหน้าที่นับ 100 คนยังคงสนธิกำลังระดมค้นหา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเช้าวันนี้ (8 ก.ค.67) นายสมศักดิ์ มะทีมา พ่อผู้สูญหาย พร้อมพี่ชาย พี่สะใภ้ และนายจ้าง ได้นำธูปไปจุดกราบไหว้หน้าศาลเจ้าที่ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เพื่อบนบานขอให้เจ้าหน้าที่ค้นหาตัว นายธัญวริชฯ พบโดยเร็ว และภาวนาขอให้ยังมีชีวิตรอดปลอดภัย

ขณะที่ นายจ้าง ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมูในพื้นที่ อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ให้ข้อมูลว่า นายธัญวริชฯ เพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 1 วันเท่านั้น และได้ขออนุญาตลางานจะกลับบ้านเพื่อมาเยี่ยมคุณย่าที่ จ.มหาสารคาม โดยแจ้งลาไว้เป็นเวลา 1 อาทิตย์

ด้าน ส.ต.อ.ธนธรณ์ วงษ์ประเสริฐ เจ้าหน้าที่จากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 316 (ตชด.สาม-หนึ่ง-หก) หนึ่งในทีมค้นหา กล่าวว่า ในวันแรกที่ค้นหาหลังจากรับแจ้งมีผู้พบกระเป๋าสีเทาดำของผู้สูญหาย ในกระเป๋ามีโน้ตบุ๊ค รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ และขนมขบเคี้ยว ในพื้นที่ใกล้เคียงพบรอยเท้าแหวกหญ้าเป็นทางยาวเข้าไปในป่าลึกจากจุดพบกระเป๋าเข้าไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นร่องรอยได้หายไป เจ้าหน้าที่ได้เดินปูพรมห่างกันคนละ 3 – 4 เมตร แต่ก็ไม่พบ สันนิษฐานได้ว่าหากผู้สูญหายเกิดอาการจากการอดอาหารจนหมดสติ อาจถูกสัตว์ต่างๆ เช่น หมี หมูป่า ที่ค่อนข้างดุร้ายและยังมีอยู่ในป่าแห่งนี้ ทำร้ายแล้วลากดึงตัวออกไปไกลก็เป็นไปได้

ทั้งนี้ ตลอด 4 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 100 นาย ออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไร่ร่องรอย และในวันนี้เข้สู่วันที่ 5 แล้ว อุปสรรคตอนนี้คือ ฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดเวลา และสถานที่เป็นป่าทึบ เขาสูงชัน แต่เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้กระจายกำลังปูพรมค้นหาบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่พบสัมภาระในรัศมี 1 ตารางกิโลเมตร รวมถึงพื้นที่ 2 ฝั่งตลอดลำห้วยของน้ำตกภูสอยดาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กอ.รมน. จัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา”
"สรรเพชญ" จัดหนักรัฐแก้ปัญหาค่าไฟ พลังงาน ลั่นถ้าทำไม่ได้ควรขอโทษปชช.
จีนผลิตสายรัดข้อมือ 1 ล้านชิ้นรับโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส
ระบบไอทีล่มทั่วโลกกระทบสายการบิน,ตลาดหุ้นและแบงค์
"แอร์เอเชีย" แจ้งระบบขัดข้อง หลังไมโครซอฟท์ล่มทั่วโลก แนะถึงสนามบินก่อน 3 ชม.
ผอ.สนามบินดอนเมือง แจงระบบ IT ล่ม กระทบเช็คอิน "แอร์เอเชีย" สายการบินอื่น ยังไม่พบปัญหา
"เครือข่ายกัญชาฯ" ประกาศ ยุติชุมนุม เชื่อมั่นกัญชาจะไม่กลับไปเป็นยาเสพติด
พิสูจน์ชัด ๆ ผ่านหน้าจอ "น้องโก๊ะ" เด็กตาทิพย์ ของจริงหรือจกตา "พ่อ" ย้ำไม่เคยคิดยกลูกเป็นเด็กพิเศษ ไม่มีความคิดเปิดเรี่ยไรเงิน
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์-ไทยสมายล์กรุ๊ป-ไทยสแตนเลย์"  มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิขาเทียมฯ จัดทำขาเทียมให้แก่คนพิการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง"
"ภูมิธรรม" ย้ำอีกรอบ "ปุ๋ยคนละครึ่ง" ช่วยลดต้นทุน ไม่เกี่ยวรัฐแจกไร่ละพัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น