“อนุทิน” แจงถึงเกิดปัญหา “เศรษฐา” ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม

"อนุทิน" แจงถึงเกิดปัญหา "เศรษฐา" ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม

“อนุทิน” แจงถึงเกิดปัญหา “เศรษฐา” ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม Top News รายงาน 

 

อนุทิน

 

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมาดไทย ในฐานหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ จิบกาแฟเช้าวันอาทิตย์ ทางช่องยูทูป Suthichai Live ถึงกรณีที่มีการวิเคราะห์ว่าตนเองจะเป็นตัวเลือกนายกรัฐมนตรีคนต่อไป หากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ต้องลงจากตำแหน่ง เพราะนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยยังไม่พร้อม โดยนายอนุทินกล่าวว่า หากเป็นผู้เล่นจะมองหลายปัจจัย

ข่าวที่น่าสนใจ

 

แต่หากเป็นคนนอกเขาจะมองปัจจัยเดียว มันเป็นการวิเคราะห์แบบไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อน แต่วันนี้นายเศรษฐายังอยู่ พรรคเพื่อไทยยังมี 140 เสียง และยังมีแคนดิเดตอีกสองคน ฉะนั้นตนจะไปแย่งนางสาวแพทองธารได้อย่างไร หากตนไปบอกว่าอุ๊งอิ๊งอย่าเป็นนะ เดี๋ยวอาเป็นเอง เพราะอาเหมาะสมกว่า พูดอย่างนี้หลานก็เอากระเป๋าทุ่มเขวี้ยงใส่หัวอา มันไม่ได้หรอก ยึดกติกาดีที่สุด การที่ตนจะไปอยู่จุดไหน มันต้องมีความชอบธรรมก่อน

 

ส่วนหากนางสาวแพทองธารมาขอให้ช่วยเป็นนายกฯก่อน เพราะตัวเองยังไม่พร้อม และคุณพ่อก็เห็นด้วยนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่คิดถึงตรงนั้นเลย เพราะว่าตนยังเชื่อมั่นว่ารัฐบาลนี้ยังไปได้อยู่ และรัฐบาลมีเสถียรภาพ ถ้าหัวหน้าพรรคทุกพรรคคุยกันรู้เรื่องและยึดประโยชน์ประเทศเป็นหลัก สนับสนุนนโยบายของแต่ละพรรค มันก็ไปได้ ส่วนเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร มันเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ตอนนี้ผ่านไป 9 เดือนหลาย ๆ อย่างมันก็ดีขึ้น เช่น การไปชักชวนเอกชนต่างประเทศมาลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น