“อนุทิน” แจงถึงเกิดปัญหา “เศรษฐา” ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม

"อนุทิน" แจงถึงเกิดปัญหา "เศรษฐา" ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม

“อนุทิน” แจงถึงเกิดปัญหา “เศรษฐา” ไม่คิดนั่งนายกฯแทนแคนดิเดตเพื่อไทย ยันไปอยู่จุดไหนต้องชอบธรรม Top News รายงาน 

 

อนุทิน

 

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมาดไทย ในฐานหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ จิบกาแฟเช้าวันอาทิตย์ ทางช่องยูทูป Suthichai Live ถึงกรณีที่มีการวิเคราะห์ว่าตนเองจะเป็นตัวเลือกนายกรัฐมนตรีคนต่อไป หากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ต้องลงจากตำแหน่ง เพราะนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยยังไม่พร้อม โดยนายอนุทินกล่าวว่า หากเป็นผู้เล่นจะมองหลายปัจจัย

ข่าวที่น่าสนใจ

 

แต่หากเป็นคนนอกเขาจะมองปัจจัยเดียว มันเป็นการวิเคราะห์แบบไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อน แต่วันนี้นายเศรษฐายังอยู่ พรรคเพื่อไทยยังมี 140 เสียง และยังมีแคนดิเดตอีกสองคน ฉะนั้นตนจะไปแย่งนางสาวแพทองธารได้อย่างไร หากตนไปบอกว่าอุ๊งอิ๊งอย่าเป็นนะ เดี๋ยวอาเป็นเอง เพราะอาเหมาะสมกว่า พูดอย่างนี้หลานก็เอากระเป๋าทุ่มเขวี้ยงใส่หัวอา มันไม่ได้หรอก ยึดกติกาดีที่สุด การที่ตนจะไปอยู่จุดไหน มันต้องมีความชอบธรรมก่อน

 

ส่วนหากนางสาวแพทองธารมาขอให้ช่วยเป็นนายกฯก่อน เพราะตัวเองยังไม่พร้อม และคุณพ่อก็เห็นด้วยนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่คิดถึงตรงนั้นเลย เพราะว่าตนยังเชื่อมั่นว่ารัฐบาลนี้ยังไปได้อยู่ และรัฐบาลมีเสถียรภาพ ถ้าหัวหน้าพรรคทุกพรรคคุยกันรู้เรื่องและยึดประโยชน์ประเทศเป็นหลัก สนับสนุนนโยบายของแต่ละพรรค มันก็ไปได้ ส่วนเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร มันเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ตอนนี้ผ่านไป 9 เดือนหลาย ๆ อย่างมันก็ดีขึ้น เช่น การไปชักชวนเอกชนต่างประเทศมาลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน
"หงส์ไทย" ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ณ บจก.หงส์ไทย สาขาสกลนคร เสริมสิริมงคลสู่ธุรกิจสมุนไพรไทย
ฮุนเซนเรียกร้องแรงงานกัมพูชาในไทยกลับบ้าน
ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ทะลักด่านช่องจอม จ. สุรินทร์ รถบรรทุกต่อคิวแน่น รอข้ามแดน
ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น