logo

ระทึกกลางดึก รถตู้ชนเสาไฟฟ้า หักโค่น 17 ต้น ถนนศรีบูรพา ย่านบึงกุ่ม ทำไฟดับกว่า 100 หลังคาเรือน

เกิดเหตุรถตู้ชนเสาไฟฟ้า หักโค่น 17 ต้น ทับเก๋ง-จยย. 6 คัน บนถนนศรีบูรพา ย่านบึงกุ่ม ขณะที่ชาวบ้านโวยเดือดร้อนไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 100 หลังคาเรือน

ระทึกกลางดึก รถตู้ชนเสาไฟฟ้า หักโค่น 17 ต้น ถนนศรีบูรพา ย่านบึงกุ่ม ทำไฟดับกว่า 100 หลังคาเรือน – Top News รายงาน

รถตู้ชนเสาไฟฟ้า

 

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 22.40 น.  เกิดอุบัติเหตุรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮว 5996 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้าปากซอยศรีบูรพา 16 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักโค่น 17 ต้น ตั้งแต่แยกนิด้าถนน เสรีไทย จนเกือบถึงแยกสวนนวมินทร์ภิรมย์ ที่มุ่งหน้าออกถนนนวมินทร์ ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร และยังทำให้ไฟฟ้าในชุมชนและตลอดแนวถนนดับไปกว่า 100 หลังคาเรือน และยังมีรถประชาชนทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางถูกเสาไฟฟ้าที่โค่นทับได้รับความเสียหายอีก 6 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 8 คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ ปิดการจราจรตลอดจุดเกิดเหตุ เพราะเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนทั้งเส้น รถไม่สามารถสัญจรได้ โดยจะปัดรถไปใช้เส้นทางเลี่ยงถนนนวมินทร์แทน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับคนขับรถตู้ มีรายงานว่าได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาและเจ็บหน้าอก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลาดพร้าว โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับน้องชายคนขับรถตู้ ซึ่งมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถ และได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุเล่าว่า รถตู้คันดังกล่าวได้ให้พี่ชาย นำไปขับเพื่อรับจ้างงานกองถ่ายทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด แต่ก่อนเกิดเหตุไม่ทราบว่าพี่ชายรับงานใดไว้หรือไม่ มีการดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ หรือสาเหตุการขับรถเกิดจากเหตุใด

ส่วนเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายคันหนึ่งบอกกับทีมข่าวว่า ตนเองขับตามหลังรถตู้สีขาวคันที่เกิดเหตุมา แต่จู่ๆ รถคันดังกล่าวก็ขับเป๋พุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้า และเสาไฟฟ้าทั้งหมดก็หักล้มลงมาใส่รถของตนเอง ทำให้ตนเองตกใจมาก

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ ต่างได้รับความเดือดร้อนจากการไม่มีไฟฟ้าใช้ หลายคนอยู่ภายในบ้านไม่ได้ ต้องออกมานอกบ้าน และอาจต้องหาร้านเกม โรงแรมหรือบ้านญาติเป็นที่พักชั่วคราว บางครอบครัวหอบสัตว์เลี้ยงออกจากบ้านไปด้วย ขณะที่บางคนเปิดร้านอาหาร แช่อาหารสดไว้ในตู้เย็น เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ทำให้อาหารสดเสียหายทั้งหมด

 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างซ่อมแซมบำรุงระบบไฟฟ้า ซึ่งยังไม่มีกำหนดว่าจะจ่ายไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้ตามปกติได้เมื่อไหร่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดงานให้โลกจำ ประธานทำ CPR หุ่นจำลอง เปิดโครงการตำรวจจราจรกู้ชีพ ลดการสูญเสียชีวิต
"อุ๊งอิ๊ง" ไม่รอนาน สวนแรง "ป๋าเหลิม" ดีดชื่อออกกลุ่มไลน์สส.เพื่อไทย
"ป๋าเหลิม" ลั่นเดือด ท้าเพื่อไทย ไล่ออกจากพรรคเร็ว ๆ ฝากถึงทักษิณ เมินพูดคุยลืมใครมีบุญคุณ ลั่นวันนี้ชื่อยังไม่อยากได้ยิน
วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น