logo

ระทึก จงอาง 3 เมตร เลื้อยเข้าห้องเครื่องยนต์เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน กู้ภัยพนมจุดท่่าตะเกียบ ช่างอู่รถฯ ร่วมช่วยจับกว่า 1 ชม.

เมื่อเวลา 19.00 น วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567 เจ้าหน้าที่่อาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดท่าตะเกียบ เข้าให้การช่วยเหลือจับงู ที่ อู่เทคนิคการไฟฟ้าหนองคอก หมู่3 บ้านเกาะลอย ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้ง ขอความช่วยเหลือ มีงูเข้าไปในห้องเครื่องรถยนต์ ของเจ้าหน้าที่หญิงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน คาดว่าเป็นงูเห่า เลื้อยเข้าไปที่หน้าห้องเครื่องยนต์

ทาง กู้ภัยพนมจุดท่าตะเกียบ จึงให้ทางอู่ฯ นำรถขึ้นฮ้อยยกรถขึ้นสูง พร้อมส่งไฟ Spotlight ตรวจสอบเบื้องต้นพบงูจงอางลำตัวขนาดใหญ่ขดอยู่ระหว่างห้องเครื่องยนต์ด้านซ้าย เจ้าหน้าที่พยายามจะหาวิธีดึงแต่ไม่สามารถทำได้ ต้องงัดท้องรถ และตัวดุมล้อออก เป็นไปด้วยความระทึก เพราะงูเลื้อยข้ามไปทางขวา แล้วกลับมาทางด้านซ้าย และด้วยทราบว่าเป็นงูจงอาง จึงต้องระมัดระวังอย่างสูง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวสอบถามนางอัมมอน อุททา อายุ 55 ปี เป็นเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นตอนเลิกงาน กำลังจะสตาร์ทรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว กท 376 ฉะเชิงเทรา เพื่อออกมาที่ตลาดหนองคอก เพื่อนร่วมงานตะโกนบอกว่ามีงูเลื้อยเข้าไปที่หน้าห้องเครื่อง ตน ตกใจมาก เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ มาช่วยกันหาแต่ทำอะไรไม่ได้ จึงโทรหาอาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดท่าตะเกียบ เพื่อขอความช่วยเหลือ จึงได้ขับรถมาที่อู่เทคนิคการไฟฟ้า ตามที่ประสานไว้ เพื่อให้อู่ยกรถขึ้น ตนเองตกใจมากเพราะก่อนหน้าไม่กี่วัน ก็มีงูเห่าเลื้อยมาตรงที่ตนจอดรถหน้าบ้านพักในเขตรักษาพันธุ์ฯ

 

จากความพยายามของเจ้าที่อาสาสมัครกู้ภัย ฯ และทีมอู่ฯ ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถจับงูจงอาง ขนาดประมาณ 3 เมตรได้สำเร็จ พบว่างูได้ฉี่จนฉุนเต็มพื้น ก่อนนำใส่กล่องเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าทางธรรมชาติต่อไป

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น