“ชัยยันต์” โวย พรรคไม่ฟังเหตุผลลาป่วยวันลงมติซักฟอก พร้อมรับโทษ  

“ชัยยันต์” โวย พรรคไม่ฟังเหตุผลลาป่วยวันลงมติซักฟอก พร้อมรับโทษ  

ส.ส.ปทุมธานี โวยถูกพรรคคาดโทษ ไม่ฟังเหตุผลลาป่วยวันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ระบุพร้อมยอมรับโทษ

วันที่ 15 ก.ย. –นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย ภาคทัณฑ์ จากการไม่โหวตเป็นไปในทิศทางเดียวกับพรรค ที่อาจส่งผลต่อการพิจารณาส่งลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งหน้าว่า การให้ข่าวของพรรคเพื่อไทยทำให้เสียหาย เพราะพรรคระบุทำนองว่า ตนโหวตสวนกับมติพรรค ทั้งที่ข้อเท็จจริงคือป่วย เข้ารักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. เนื่องจากก่อนหน้าได้ลงพื้นที่จ.ปทุมธานี มีความเสี่ยงไปสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิดหลายคน จึงไปตรวจหาเชื้อโควิด พร้อมกับมีความเครียดในเรื่องพื้นที่เลือกตั้ง ความดันสูง เลยตรวจอาการอื่นไปพร้อมกัน ปรากฏว่ามีแผลในสมอง เส้นเลือดในสมองตีบ ความดันขึ้นสูงมาก แพทย์เกรงว่า หากให้ไปลงมติ อาจน็อกได้ จึงให้นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาลงมติในวันที่ 4 ก.ย.ได้

 

นายชัยยันต์กล่าวว่า ในการไปชี้แจงกับคณะกรรมการวินัยจริยธรรมฯ ได้นำรายงานทางการแพทย์ หลักฐานที่ยืนยัน อาการป่วย การนอนโรงพยาบาล แจ้งกับทางพรรคและคณะกรรมการวินัยฯให้ทราบแล้ว เมื่อผลออกมาพรรคไม่ได้ชี้แจงเหตุผลให้ ทำให้ในพื้นที่ได้รับผลกระทบมีชาวบ้านมาถาม ตนก็ไม่อยากชี้แจงที่ขัดแย้งกับทางพรรคให้เกิดข่าวทำนองจะไปทะเลาะกับทางพรรค นอกจากนี้ การออกข้อห้ามส.ส.ในวันลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ส.ส.ห้ามป่วย ห้ามลานั้น การห้ามลา ยังพอเข้าใจได้ แต่ถ้าส.ส.เกิดป่วยอย่างกระทันหัน การออกข้อห้ามลักษณะนี้ถือว่า ขัดกับหลักสิทธิมนุษย์ชนหรือไม่ ฝ่าฝืนจริยธรรมทางการเมืองหรือไม่

 

นายชัยยันต์กล่าวอีกว่า แม้ตนจะไม่ถูกบทลงโทษถึงขั้นให้สมาชิกพรรคใช้เสียง 3 ใน 4 โหวตว่าจะให้พ้นจากสมาชิกพรรคหรือไม่ แต่การที่พรรคไม่ได้แก้ตัวให้ตน ในวันลงมติที่ป่วยจริง ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิด และไม่ได้โหวตสวนกับมติพรรค และไม่ว่าบทลงโทษ หลังจากนี้อย่างเป็นทางการจะออกมาอย่างไร พร้อมยอมรับ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก