โควิดพ่นพิษร้านเบเกอรี่ขนมไทย ผันกิจการขายริมถนน 10 บาทรวด ลูกค้าเพียบ

ร้านเบเกอรี่ขนมไทย เจอพิษโควิด พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำเบเกอรี่และขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงๆละ 10 บาท ขายริมถนน ลูกค้าเพียบ

วันที่ 15 ก.ย. 2564 บ้านขนมปุยนุ่น ร้านเบเกอรี่และขนมไทย ร้านดังย่านถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา ของคุณชนัญชิดา ณ พัทลุง วัย 26 ปี เจอพิษโควิดลูกค้าเงียบ พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ปรับตัวตามสภาพเศรษฐกิจในช่วงโควิดเพื่อความอยู่รอด ทำเบเกอรี่และขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงๆละ 10 บาทรวด ออกมาขายริมถนน เพื่อให้คนรู้จักและเพื่อการอยู่รอดของทางร้าน ซึ่งขนมในร้านทำกันเป็นครอบครัว โดยนำมาขายที่ ถนนเตาอิฐเขตเทศบาลนครสงขลา ใกล้กลับสถานีขนส่งเมืองสงขลา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ในแต่ละวันจะมีลูกค้ามารอซื้อ ก่อนที่จะวางโต๊ะขาย โดยทางร้านให้มีการเข้าแถวเรียงตามคิว และขอร้องให้ลูกค้าเว้นระยะห่าง รวมทั้ง ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย เพื่อป้องกันตนเอง และเพื่อส่วนรวม เนื่องจากในช่วงนี้ ในจังหวัดสงขลายังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เป็นวงกว้างและยังมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก


บรรยากาศ บริเวณที่ขายขนมไทยและเบเกอรี่ กระทงละ 10 บาท มีลูกค้าจำนวนมากแห่กันมาซื้อทั้งขนมไทยและเบเกอรี่ โดยมี คุณแม่ทิพย์ (คุณเบญจวรรณ เดชะมาศ) วัย 60 ปี และพี่ๆน้องๆ ในครอบครัว รวมทั้ง ลูกสาวน้องปุยนุ่น วัย 7 กวขวบ มาช่วยหยิบขนมใส่จาน ให้ลูกค้า ตามที่ ลูกค้าต้องการจะเอาขนมชนิดใด นำใส่จานและใส่หมายเลขคิว เพื่อส่งต่อให้กับ ฝ่ายที่บรรจุใส่ถุง ซึ่งจะมีคุณชนัญชิดา คอยควบคุมดูแลและบริการลูกค้า อยู่ตรงนั้น โดยจุดนี้จะมีการบรรจุขนมใส่ถุง 3 คน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับลูกค้า จะได้ไม่ต้องรอนาน ในขณะเดียวกัน ก็จะมีขนมไทยและเบเกอรี่ เข้ามาเติมเต็มในแต่ละล็อค อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากที่เข้ามาซื้อ ทำไมขนมหมดอย่างรวดเร็วจึงต้องคอยเติมให้เต็มอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกได้โดยไม่ขาดตอน
ในส่วนของลูกค้าที่เข้ามาซื้อขนมไทยและเบเกอรี่ กระทงละ 10 บาท ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้ามาซื้อที่ร้านนี้บ่อยมาก เนื่องจากราคาไม่แพง รสชาติอร่อย ไม่หวานจนเกินไป จึงเป็นสาเหตุ ที่ทำให้มีลูกค้าจำนวนมากเดินทางมาซื้อขนมไทยและเบรคเบเกอรี่ ของร้านขนมปุยนุ่น อยู่ตลอดเวลา


คุณชนัญชิดา ณ พัทลุง กล่าวว่า แนวคิด ที่มาขายขนมกระทงละ 10 บาท ก็คือ เราต้องปรับให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจ ช่วงโควิด เมื่อก่อนนี้ทำขนมราคาก็สูงกว่านี้ แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีและมีโควิดก็เลยต้องปรับราคา เพื่ออยากให้ทุกคนได้กิน ในราคาชิ้นละ 10 บาทเพื่อให้ทุกคนได้เลือกเยอะๆ ในช่วงโควิด เราได้รับผลกระทบมาก มาทุกรอบ เราก็เลยคิดจะปรับเพื่อให้อยู่รอด สำหรับผลที่ออกมาดี ดีเกินคาดเลย และก็จะขายแบบนี้ต่อไปตลอด เพราะว่าเราทำมาประมาณ 7 ปีแล้ว และปรับตามยุคเศรษฐกิจมาตลอด และราคานี้ ทุกคนเอื้อมถึง ทุกคนซื้อได้ เด็กซื้อได้ covid เที่ยวนี้หนักสุดๆ สำหรับบ้านขนมปุยนุ่น ถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา รับทำขนมเบรค จัดเบรก จัดขนมงานเลี้ยงและเค้กวันเกิด ราคาปลีก-ส่ง โทร 095-8305451 และ 095- 4392362 หรือทาง facebook ทามแค่นั้นแหละ และ Facebook บ้านขนมปุยนุ่น

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น