สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ฝ่ายความมั่นคง จับกุมแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง พบติดโควิด! ต้องกักตัว จนท. – นักข่าว ทันที

กดติดตาม TOP NEWS

จังหวัดสงขลา พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมือง 14 คน ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 ราย ต้องกักตัวและตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตม. ฝ่ายปกครอง และ นักข่าวกว่า 40 คนทันที

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตม.ตำรวจ ฝ่ายปกครองในอ.สะเดา จ.สงขลา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 14 คน ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก บริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่บ้านไร่ตก หมู่ 6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะเตรียมข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมาและได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที

ปรากฏว่าหลังจากที่ผลตรวจออกมาพบว่าในจำนวนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง14 คน พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ถึง 9 คน และต้องรีบส่งตัวทั้ง9 คนถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนอีก 5 คน ยังรอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง และจากผลพวงของชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 9 คน ทำให้เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทั้งทหารตำรวจ ตม.ฝ่ายปกครองและผู้สื่อข่าวที่ไปทำข่าวกว่า40 คนในจำนวนนี้มีปลัดอำเภอรวมอยู่ด้วยกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง และวันนี้ทั้งหมดต้องเข้าตรวจหาเชื้อโควิด19 ที่โรงพยาบาลสะเดาทันและเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน เพื่อรอดูว่ามีใครติดเชื้อโควิด-19 จากแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมากลุ่มนี้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น