เนเธอร์แลนด์คลายคุมเข้ม ประกาศใช้วัคซีนพาสปอร์ตแทน

เนเธอร์แลนด์คลายคุมเข้ม ประกาศใช้วัคซีนพาสปอร์ตแทน

เนเธอร์แลนด์สั่งคลายคุมเข้มโควิด รวมทั้งยกเลิกมาตรการรักษาระยะห่าง โดยประกาศใช้ใบรับรองวัคซีนหรือวัคซีนพาสปอร์ตแทน หลังจำนวนผุ้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง

AFP รายงานว่านายกรัฐมนตรีมาร์ค รุต ของเนเธอร์แลนด์ ได้แถลงผ่านทีวีเมื่อวานนี้กล่าวว่าเนเธอร์แลนด์จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด ซึ่งรวมถึงการยกเลิกมาตรการรักษาระยะห่าง 1 เมตรครึ่ง ทั้งนี้หมายความว่าร้านอาหาร บาร์และคาเฟ่ สามารถเปิดให้บริการได้อย่างเต็มศักยภาพร้อยเปอร์เซนต์ ขณะที่ประชาชนก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรม, การแข่งขันกีฬา ตลอตจนงานเทศกาลต่างๆได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม เนเธอร์แลนด์จะเริ่มประกาศใช้วัคซีนพาสปอร์ตแทน ในการเข้าใช้บริการในบาร์, ร้านอาหารและงานเทศกาล โดยจะเริ่มใช้ในวันที่ 25 กันยายนนี้ นายรุตกล่าวว่าวัคซีนพาสปอร์ตมีการใช้ในหลายประเทศ โดยเฉพาะฝรั่งเศส ซึ่งปรากฎว่าได้ผลดี ช่วยเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนได้อย่างมาก นายรุตยังเมินเสียงคัดค้านจากฝ่ายค้าน โดยกล่าวว่าหากไม่ต้องการฉีดวัคซีนก็สามารถตรวจโควิดแทนได้ และชาวดัทช์ก็สามารถตรวจได้ฟรี

เนเธอร์แลนด์ยังคงบังคับใช้มาตรการสวมใส่หน้ากากอนามัยในรถโดยสารประจำทางและเครื่องบิน เนเธอร์แลนด์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ราว 2 พันคน และเสียชีวิตรายใหม่ 10 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก