เช็กด่วน “ปภ.เชียงใหม่” สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัย 12 แห่ง หวั่นน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนถล่มหนัก

เช็กด่วน "ปภ.เชียงใหม่" สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัย 12 แห่ง หวั่นน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนถล่มหนัก

Top news รายงาน สภาพอากาศใน จ.เชียงใหม่ และพื้นที่ภาคเหนือตอนบนขณะนี้ กำลังเผชิญกับฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จนนำไปสู่ความเสี่ยงที่อาจเกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ ล่าสุด (26 มิ.ย.67) ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ออกประกาศ ฉบับที่ 5 เพื่อแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้เพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะบริเวณที่ลาดเชิงเขาทางน้ำไหลผ่านและที่ลุ่มต่ำ โดยขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด หลังพยากรณ์อากาศระบุว่า พื้นที่ภาคเหนือจะยังมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักถึงหนักมากร้อยละ 80 ของพื้นที่ ซึ่งอาจส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกิดภัยธรรมชาติได้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่ สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขังซ้ำซาก 12 แห่งในจังหวัด ได้แก่

  1. บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซ่าแอร์พอร์ต,
  2. ถนนโชตนา บริเวณหน้าสนามกอล์ฟลานนา
  3. ถนนห้วยแก้วและช่างเคี่ยน
  4. บริเวณหลังโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
  5. บริเวณสี่แยกตลาดต้นพยอม
  6. ตลาดประตูก้อมและชุมชนศรีปิงเมือง
  7. สี่แยกข่วงสิงห์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
  8. บริเวณประตูน้ำดอนชัย พื้นที่เทศบาลตำบลป่าแดด
  9. บริเวณสี่แยกบิ๊กซีแม่เหียะ โรงเรียนสารสาสน์ล้านนา
  10. ชุมชนหมู่บ้านดาราวดี
  11. บริเวณหน้ากองพันสัตว์ต่าง อ.แม่ริม
  12. บริเวณหน้ากาดฝรั่ง อ.หางดง

 

 

 

 

โดยเร่งเปิดและขยายทางระบายน้ำในจุดเสี่ยงทั้งหมด เพื่อรับมือกับมวลน้ำจากฝนตกหนัก ลดความเดือดร้อนและผลกระทบต่อประชาชนจากน้ำท่วม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด
สธ.สั่งเด้งทันที "ผอ.รพ." เมาแล้วขับชน 2 ช่างภาพ เจ็บสาหัส ยันพร้อมดูแลให้ความเป็นธรรมเต็มที่
สหรัฐขอเจรจาภาษีกับจีนแล้ว
"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น