No data was found

นายกเทศมนตรี โอด ยามแล้งๆสุดดินแห้ง ยามฟ้ารั่วฝนก็เทจนเกิดเหตุฝนถล่มน้ำป่าไหลหลากซัดถนนทำนบดินฝายสะพานนาค หมู่ที่ 8 ตำบลวังเย็น อ.แปลงยาว ขาดผู้นำเร่งแก้ไขระยะสั้นนำรถแบคโฮลงดินปิดทางน้ำเตรียมทำรอสะพานแบริ่งจากกรมชลประทานให้ชาวบ้านใช้สัญจร

กดติดตาม TOP NEWS

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 (นายกเล็ก) นายดนัย ตัณฑวุฑโฒ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา นายสมเกียรติ ตัณฑวุฑโฒ(สจ.บอล) สมาชิกสภาจังหวัดฉะเชิงเทรา อ.แปลงยาวเขต 1 ผู้ใหญ่สมทบ ทองอังกฤษ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น กองช่างจาก อบจ.ฉะเชิงเทรา ลงพื้นฝายสะพานนาค หมู่ที่ 8 บ้านสะพานนาค ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่ชำรุดเสียหาย จากน้ำป่าไหลหลากเมื่อคืนก่อน ทำให้ถนนทำนบที่เป็นดินขาดเป็นโพรงลึกกว่า 6 เมตร ตัวสะพานปูนก็ไร้ดินเสาลอยกลางอากาศหวาดเสียว ทั้งดิน หินถูกน้ำป่าที่ไหลหลากกัดเซาะไปกับกระแสน้ำ

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน(นายกเล็ก) นายดนัย ตัณฑวุฑโฒ พาผู้สื่อข่าวเดินข้ามไปดูการเตรียมแก้ไขระยะสั้นเพื่อจะเชื่อมถนนให้ชาวบ้านนับพันหลังคาเรือนได้ใช้สัญจรไปมาได้เป็นการชั่วคราวในช่วงนี้ไปก่อน ซึ่งผู้สื่อข่าวเองก็ต้องบอกว่าเสียวระหว่างที่เดินข้ามสะพานทางเท้าบนตัวฝายสะพานนาคเพราะด้านล่างเสาไม่มีแผ่นดินยึดเกาะ ท่านนายกฯเล็ก บอกว่าตอนนี้ต้องเร่งแก้ไขช่วยชาวบ้านได้ใช้เส้นทางสัญจรได้ก่อน หลังประสานทางกรมชลประทานส่งสะพานแบริ่งมาวางเชื่อม ส่วนตอนนี้ทางท่านนายก กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ก็ได้จัดส่งรถแบคโฮมาช่วยในการลงดินปิดทางน้ำชั่วคราว เพื่อจะสามารถลงสะพานแบริ่งที่กำลังจะมา ส่วนการแก้ไขระยะยาวอยู่ระหว่างกองช่างออกแบบเพื่อจัดหางบประมาณในการแก้ไขซ่อมแซม

ระหว่างนี้ก็มีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบว่าฝายสะพานนาคชำรุด คาดว่า ภายในสัปดาห์นี้ชาวบ้านจะสามารถกลับมาใช้เส้นทางนี้สัญจรได้ตามปกติ แต่ก็คงต้องห้ามรถบรรทุกไม่ให้ผ่าน ท่านนายกเล็ก โอดว่าพื้นที่ตำบลวังเย็นปีนี้แล้งสุดๆอากาศร้อน จนสระน้ำตามชุมชนแห้ง ยามฝนมาแค่เพียงข้ามคืนก็เกิดน้ำป่าไหลหลากจนเกิดความเสียหาย

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มพี้กัญชาหนัก ซิ่งเก่งชนเสา ไม่ลงจากรถ นอนกอด หมา แมว ยิ้มหวานให้ จนท.
"สมชัย" ฟันเปรี้ยง "พิชิต" ชวดเก้าอี้ "รมต." ไปตลอดชีวิต อุทาหรณ์ "นายกฯ" ระวังตายน้ำตื้นตั้งคนมีตำหนิขึ้นทูลเกล้าฯ
สลดใจ รถตู้นักเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ หนูน้อย ป.1 ดับคาที่ เจ็บอีกอื้อ
“อดิศร” ร่ายกลอนให้กำลังใจ “นายกฯ” ขอให้ผ่านเรื่องร้าย-อุปสรรคนานา
"ทักษิณ" เตรียมเป็นประธานเผาศพ "ลุงป๊อก" คนขับรถคู่ใจ 25 พ.ค.นี้
ฮือฮา พบก้อนหินประหลาด มีเมล็ดข้าวฝังอยู่นับพัน เชื่อเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน “ข้าวพระร่วง” แห่งกรุงสุโขทัย
"ตำรวจบางแก้ว" นอนดับปริศนาคาเก้าอี้ เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต
"อิหร่าน" จัดพิธีฝัง "ปธน.เอบราฮิม" ประชาชนร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย กว่า 3 ล้านคน
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" คาใจเคส "ลุงตู่" เคยโดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ห่วงวันหน้าถ้า "เศรษฐา" รอด ศาลรธน.จะเกิดมาตรฐานใหม่
เจ้าของร้านทอง ลั่นให้เงิน 1 แสน หากใครเอาทอง 40 บาทมาคืน หลังลูกน้องทำตกบนถนน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น