“พายุ” ซัดแรง ถามผู้สมัครสว.ส้ม ถืออภิสิทธิ์อะไร จัดงานเลี้ยงพบปะหน้าตาเฉย โจ่งแจ้งจนคนเขาดูออก

“พายุ” ซัดแรง ถามผู้สมัครสว.ส้ม ถืออภิสิทธิ์อะไร จัดงานเลี้ยงพบปะหน้าตาเฉย โจ่งแจ้งจนคนเขาดูออก

“พายุ” ซัดแรง ถามผู้สมัครสว.ส้ม ถืออภิสิทธิ์อะไร จัดงานเลี้ยงพบปะหน้าตาเฉย โจ่งแจ้งจนคนเขาดูออก Top News รายงาน 

ผู้สมัครสว.

 

 

สืบเนื่องจากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ปลุกใจผู้สมัครสว. โดยมีบางช่วงบางตอน ระบุว่า

 

จดหมายถึงผู้สมัคร สว. ฝ่ายประชาธิปไตย
ถึงผู้สมัคร สว. ฝ่ายประชาธิปไตยทุกท่าน ผมเริ่มรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวสนใจการเลือก สว.67 มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม

พรุ่งนี้ จะถึงวันเลือก สว. ระดับประเทศ พรุ่งนี้เย็น เราจะเห็นหน้าตาของวุฒิสภาชุดใหม่
กฎกติกาออกแบบมาให้เราแตกแยกกันเอง ทะเลาะเบาะแว้งกันเอง ไม่ไว้วางใจกัน ใครทรยศเพื่อนได้เข้ารอบ ได้เป็น สว.

ในเวลาเช่นนี้เอง เป็นเวลาพิสูจน์ความเข้มแข็งของขบวนการประชาธิปไตย ว่าเราสามารถรวมกันป็นหนึ่ง ก้าวข้ามความเห็นแก่ตัว เสียสละเพื่อผลักดันวาระประชาธิปไตยได้หรือไม่

 

นอกจากนี้ มันเป็นการพิสูจน์ตัวตนของผู้สมัครทุกคน ว่าแต่ละท่านเป็นคนอย่างไร? ว่าเราพร้อมจะหักหาญเพื่อนร่วมทางเพื่อความก้าวหน้าของตัวเองหรือไม่?

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ธนาธร” เล่นใหญ่ ปลุกเครือข่ายชิงเก้าอี้สว. อยากเห็นแก้รธน.ทั้งฉบับต้องรวมใจเป็นหนึ่ง   (คลิกอ่านที่นี่)

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ล่าสุดทางด้านนายพายุ เนื่องจำนงค์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านบัญชี x ระบุว่า ขอฝากไว้สั้น ๆ พอดีเห็นข่าวที่ผู้สมัคร สว. บางกลุ่มให้สัมภาษณ์แล้วเรียกตนเองว่า “สายประชาธิปไตย” แถมจัดงานเลี้ยงพบปะเพื่อทำความรู้จักกันเฉพาะกลุ่มกันหน้าตาเฉย แต่หากกลุ่มอื่นทำกลับถูกเรียกว่าฮั้ว? ไม่ทราบว่ามีข้อยกเว้น หรือ ถืออภิสิทธิ์พิเศษอะไรถึงทำกันได้? รวมไปถึงการแบรนดิ้งตนเองว่าเป็นสายประชาธิปไตยด้วย? ขอโทษนะครับ ผู้สมัคร สว. ทกๆท่านนั้นกำลังผ่านการกลั่นกรองภายใต้ระบอบประชาธิปไตยนี้ ก็คือสายประชาธิปไตยด้วยกันทั้งหมด ท่านยังไม่ทันได้เป็น สว. อย่าเพิ่งหางโผล่ด้วยการใช้วาทกรรมแบบนี้ครับ คนเขาดูออกกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" นำถกบอร์ด สกสค.เห็นชอบวงเงินงบฯพันล้าน ผลิตแบบเรียนปี 69 ย้ำยึดโปร่งใส เชิญป.ป.ช.-สตง.ร่วมตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้าง
"กัมพูชา" ดราม่าอีกแล้ว เลขาธิการ NACW เรียกร้องนานาชาติช่วยเหลือเงินทุน กำจัดสารเคมีอันตราย ผลพวงโดนทหารไทยโจมตี
"อภิสิทธิ์" ชี้ประชามติยกเลิก MOU43-44 ต้องระวัง หวั่นกัมพูชารู้ข้อมูลไทย เผยเคยคุยนายกฯเสนอต้องมีบทบาทเชิงรุกเพิ่มเวทียูเอ็น
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2568
กลุ่มบริษัทกัลฟ์ น้อมถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร
เชียงใหม่ “ซันสวีท” ส่งต่อพลังศรัทธา กฐินสามัคคี ปี 2568 ร่วมหล่อหลอมความดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​