เงียบกริบ เพจดัง 3 นิ้ว ปั่นโซเชียลติดแฮชแท็ก “24มิถุนาบอกลา112” เช้ายันเย็นก็ปั่นไม่ขึ้น

เงียบกริบ เพจดัง 3 นิ้ว ปั่นโซเชียลติดแฮชแท็ก "24มิถุนาบอกลา112" เช้ายันเย็นก็ปั่นไม่ขึ้น

Top news รายงาน จากกรณีวานนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และเครือข่ายนิรโทษกรรมประชาชน ได้ใช้โอกาสเนื่องในวันครบรอบ 92 ปี เปลี่ยนแปลกการปกครอง 2475 เชิญชวนให้ผู้ต้องหาคดี 112 นักกิจกรรม หรือประชาชนชนทั่วไปร่วมโพสต์ทวิตเตอร์บอกเล่ามุมมองและประสบการณ์ที่มีต่อมาตรา112 ผ่านแฮชแท็ก #24มิถุนาบอกลา112 เพื่อให้โลกได้อ่านไปพร้อมกันกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดจากการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในโลกในทวิตเตอร์ เมื่อเวลา 16.45 น. กลับพบว่าแฮชแทก #24มิถุนาบอกลา112 ไม่ติดอันดับความนิยมของเทรนด์ทวิตเตอร์แต่อย่างใด เนื่องจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ถึงเรื่อง 112 และติดแฮชแทก#24มิถุนาบอกลา112 เพียง 19 โพสต์เท่านั้น ผู้โพสต์ที่บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับ 112 อย่างจริงจังมีเพียงนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำม็อบราษฎร และอดีตนักโทษการมาตรา 112 ที่โพสต์ภาพใส่ชุดนักโทษและบอกเล่าเรื่องราวการถูกจองจำ 7 ปีเต็ม ก่อนจะเรียกร้องต่อศาลให้สิทธิประกันตัวและขอให้สภาผู้แทนราษฎรผ่านพ.ร.บ.นิรโทษกรรมประชาชน ปลดปล่อยนักโทษการเมืองทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และอีกคนได้แก่ “เดียร์ รวิสรา เอกสกุล” หนึ่งในผู้อ่านแถลงการณ์ภาษาเยอรมันในม็อบ 26 ตุลา และถูกดำเนินคดี ม.112 และ 116 ที่โพสต์ตัดพ้อว่าคดี112ทำให้ความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มต้องจบลง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​