logo

เดือดร้อนยกหมู่บ้าน “แก๊งวัยรุ่นโคราช” ตระเวนขโมยข้าวของ ตร.รวบตัวได้แล้ว เผยหัวโจกประวัติไม่ธรรมดา

เดือดร้อนยกหมู่บ้าน "แก๊งวัยรุ่นโคราช" ตระเวนขโมยข้าวของ ตร.รวบตัวได้แล้ว เผยหัวโจกประวัติไม่ธรรมดา

Top news รายงาน วันที่ 24 มิถุนายน 2567 ชาวบ้านหลายรายในพื้นที่บ้านหนองนา ตำบลงิ้ว อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ได้รวมตัวกันถือหนังสือสำเนาประจำวันรับแจ้งความจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยแถลง หลังมีโจรเข้าไปลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายครั้งซ้ำๆ กัน ทำให้ชาวบ้านสูญเสียทรัพย์สินไปหลายรายการ อาทิ เงินสด พระเครื่อง เหรียญ แบงค์เก่าของสะสม โทรศัพท์มือถือ หม้อหุงข้าว ถังแก๊ส รองเท้า เหล้า ขนม ยาเส้นมวนบุหรี่ ไม่เว้นแม้แต่เป็ดไก่ของชาวบ้าน เรียกได้ว่าหยิบฉวยอะไรได้ ก็เอาไปหมด ซึ่งชาวบ้านบางรายมีใบบันทึกแจ้งความมากถึง 3 ใบ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางแก้วตา (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านที่โดนขโมยทรัพย์สิน บอกว่า เมื่อหลายวันก่อน นายอภิเดช (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ได้มาเสนอขายถังแก๊สให้กับตน แต่ตนไม่ได้รับซื้อไว้เนื่องจากไม่มีเงินมากพอ หลังจากนั้นนายอภิเดช ได้เสนอขายพระเครื่องให้อีก ตนก็ไม่รับซื้อ เนื่องจากทราบพฤติกรรมของนายอภิเดชดี ว่าเป็นพวกลักเล็กขโมยน้อย เกรงว่าอาจจะเป็นของที่ถูกลักขโมยมาขาย แต่เมื่อกลับบ้าน ก็พบว่าที่บ้านถูกขโมยงัดเข้ามาเอาพระเครื่อง และของสะสมไป คาดว่าคงเป็นนายอภิเดชที่ขโมยไป แล้วนำกลับมาขายให้กับตนเป็นแน่ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็โดนนายอภิเดชขโมยหม้อหุงข้าว และเป็ดไปแล้ว 3 ตัว

 

 

 

 

นางนุชจรี (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านอีกคน ก็ถูกนายอภิเดชขโมยโทรศัพท์มือถือไป ได้ไปตามหาที่บ้านของนายอภิเดช ซึ่งนายอภิเดชยอมคืนโทรศัพท์ให้ แลกกับเหล้าขาว 1 ขวด ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านก็แจ้งตำรวจให้จับกุมไปแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งก็จะถูกปล่อยตัวกลับมา และก็มาก่อเหตุซ้ำอีก แทบทุกหลังคาเรือนในหมู่บ้านโดนนายอภิเดชเข้าไปลักทรัพย์

ด้าน พ.ต.อ อิษฎ์ บุญญะฤทธิ์ ผกก.สภ.ห้วยแถลง เผยว่า นายอภิเดชผู้ก่อเหตุ อายุ 24 ปี เป็นหัวโจก มีลูกสมุนเป็นเยาวชน อายุ 14-15 ปี หลายคน โดยมีพฤติการณ์ออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนทั้งในเขตพื้นที่อำเภอห้วยแถลง และพื้นที่โดยรอบ เคยถูกจับกุมดำเนินคดีหลายครั้ง สำหรับความคืบหน้าทางคดีที่ชาวบ้านแจ้งความมานี้ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยแถลง ก่อนหน้านี้ได้สรุปสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหาแล้ว และจะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องที่อัยการจังหวัดพิมาย โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เสียหาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น