logo

สุดเศร้า นักเรียนโคราช ม.6 พลัดตกอาคารเรียนชั้น 8 เสียชีวิต

สุดสลด "นร.ชาย ม.6" โรงเรียนดังโคราช พลัดตกชั้น 8 อาคารเรียนเสียชีวิต เร่งหาวิธีป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

Top news รายงาน มีรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 07.20 น. (24 มิ.ย.67) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุเด็กนักเรียนชายพลัดตกจากชั้น 8 ของอาคารเฉลิมพระเกียรติ 9 ชั้น ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัด ที่เกิดเหตุพบร่างเด็กนักเรียนชาย อายุ 17 ปี อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/11 เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า พบกระเป๋าของเด็กนักเรียนผู้เสียชีวิตถูกวางทิ้งไว้อยู่ที่ชั้น 8 เบื้องต้นคาดว่าเด็กนักเรียนคนดังน่าจะพลัดตกลงมาจากระเบียงอาคาร ก่อนที่ร่างจะกระแทกพื้นด้านล่างจนเสียชีวิต โดยคาดการณ์ว่าเหตุดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (23 มิ.ย.67) เนื่องจากเมื่อวานนี้มีเด็กนักเรียนหลายคนมาร่วมทำกิจกรรมกันที่โรงเรียน โดยหลังเกิดเหตุครอบครัวของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต ยังทำใจไม่ได้ โดยร้องไห้เสียใจอยู่ตลอดเวลา

 

 

สุดเศร้า นักเรียนโคราช ม.6 พลักตกอาคารเรียนชั้น 8 เสียชีวิต

 

 

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการที่เด็กนักเรียนชั้น ม.6 พลัดตกลงมาจากอาคารเรียนจนเสียชีวิต แต่คาดว่าเด็กน่าจะมีปัญหาส่วนตัว และอาจกระโดดลงมาจากอาคารเรียนเอง เนื่องจากพบหลักฐานกระเป๋านักเรียนเด็กถูกวางไว้ริมระเบียงอาคารชั้น 8 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อสืบหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดโดยเร่งด่วนแล้ว

 

สุดเศร้า นักเรียนโคราช ม.6 พลักตกอาคารเรียนชั้น 8 เสียชีวิต

มีรายงานเพิ่มว่า โรงเรียนแห่งนี้เคยมีเด็กนักเรียนชั้น ม.3/1 ได้กระโดดลงมาจากชั้น 6 ของอาคารเรียนเดียวกันจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2565 โดยสาเหตุคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว และในปีเดียวกัน โรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของ จ.นครราชสีมา อีก 2 แห่ง มีเด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารเรียนจนเสียชีวิตเช่นเดียวกัน

หลังเกิดเหตุเศร้าสลด สถานศึกษาต่างๆ ใน จ.นครราชสีมา ได้การวางมาตรการป้องกันไม่ให้นักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารเรียนอีก โดยได้สำรวจจุดอับและจุดเสี่ยงตามอาคารเรียนต่างๆ พร้อมตรวจตราที่เสี่ยงอย่างเข้มข้น รวมทั้งประสานนักจิตวิทยาให้เข้าความรู้แก่ครูที่ปรึกษาและเด็กนักเรียนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อาจเป็นโรคซึมเศร้า นอกจากนี้ยังให้ครูที่ปรึกษาและครูประจำชั้นช่วยกันคัดกรองนักเรียนที่เป็นโรคซึมเศร้า ให้เข้ารับการปรึกษากับนักจิตวิทยา แต่สุดท้ายกลับยังเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดิมซ้ำรอยอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุริยะ" นำรฟม.เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสีส้ม มั่นใจเปิดไม่เกินปี 71
ชัดเจน ลังปลา เผยเคยมีคนเสนอขาย "ปลาหมอคางดำ"
รอง ผบช.ภ.2 นำทีมไขคดี จีนปล้นจีน พาเหยื่อจำลองเหตุการณื นาทีปืนจี้ - มัดมือมัดเท้า รีดเงิน 10 ล้าน
เทศบาลตำบลเกล็ดแก้วสืบสานประเพณีอันดีงาม จัดขบวนแห่ถวายเทียนพรรษา
จีนอนุมัติแคปซูลส่องทางเดินอาหารเครื่องแรกของโลก
CEO ซีพี- ศุภชัย เจียรวนนท์ ผู้นำเศรษฐกิจดิจิทัล สนทนากับเยาวชนผู้นำแห่งอนาคต DCT Future Leaders
ปลัดกทม.เด้ง “ผอ.กองกีฬา” เซ่นปมสารพัดโครงการฉาว ส่อทุจริต
ชาวกัมพูชาวิตกโครงการคลองฟูนันเตโช
“ศุภมาส” หารือ “แอนดรูว์ อึ้ง” ผู้ทรงอิทธิพลด้าน AI ระดับโลก ผนึกความร่วมมือนำ AI มาประยุกต์ใช้ในระบบอุดมศึกษาไทย
ตร.ฮ่องกง รวบมือฆ่า "สาวจีน" ทิ้งศพในป่าฉะเชิงเทราได้แล้ว เร่งประสานส่งตัวกลับไทย ดำเนินคดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น