logo

ฮือฮาเทศกาลทุเรียนโคราชพบคนปลอกทุเรียนแต่งชุดนักรบยุคเก่าแจกทุเรียนให้ผู้แข่งขันทุเรียนกินจุ

วันที่ 21 มิถุนายน 2567 ชาวบ้านผ่านไปมา บริเวณริมถนนสาย 24 ราชสีมา – เดชอุดม ต้องตะลึงเมื่อเจอชายแต่งชุดนักรบจำนวนมากมายืนปลอกทุเรียนขายสร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น เป็นจำนวนมาก สอบถามได้ความว่าเป็นนายอำเภอหนองบุญมาก พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแหลมทอง นายจิระเดช ธาดากาญจน์กิจ ร่วมกันปลอกทุเรียนจากชาวสวนทุเรียนอำเภอหนองบุญมากในเทศกาลงานวันทุเรียน หนองบุญมากครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน 2567 ณ สวนสาธารณะ ศาลตาปู่คง นอนจากนี้ยังมีการ ออกบูธจำหน่ายทุเรียนจากสายต่างๆ กิจกรรมอบรมชาวสวนทุเรียน กิจกรรมประกวนทุเรียนและกิจกรรมแข่งขันกินทุเรียน ซึ่งนี้มีผู้สมัครลงแข่งขัน รวม 12 คน เพื่อชิงเงินรางวัล 3,000 , 2,000 , 1,000 ตามลำดับ นากจากนั้นในช่วงเย็น ยังมีการ ประมูลทุเรียน ที่ชนะเลิศ 1,2และ3 ส่วนลูกที่ได้หลังร้านทองเยาวราช อำเภอหนองบุญมากประมูลได้ในราคา 15,555 บาท พร้อมพิธีเปิดงาน โดย ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน ทุเรียนหนองบุญมาในปีนี้อำเภอหนองบุญมากจัดงานวันทุเรียนหนองบุญมากขึ้น ครั้งที่ 2 หวังกระตุ้นเกษตรกรและให้ผลผลิตเป็นที่ยอมรับสร้างรายได้ชูจุดขายทุเรียนอร่อย เนื้อดี มุ่งหวังให้เป็นเมืองทุเรียนต่อไปในอนาคตไฮไลท์ คือการจัดแข่งขันกินทุเรียนชิงเงินรางวัล

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิชาญ ตราผักแว่น นายอำเภอหนองบุญมากเปิดเผยสื่อมวลชนว่าทางอำเภอหนองบุญมากได้กำหนดการจัดงานวันทุเรียนหนองบุญมาก ครั้งที่ 2 ขึ้นในระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน 2567 นี้ ณ สวนสาธารณะหลวงปุ่คง สระน้ำบึงหนองหัวแรด ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายอาทิเช่น การออกร้านบูชจำหน่ายทุเรียนจากสวนต่างๆ ภายในอำเภอหนองบุญมาก การเสวนาเรื่องการปลูกทุเรียน การประกวดแข่งขันทุเรียน การแข่งขันการกินทุเรียนชิงเงินรางวัล ซึ่งงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนสินค้าด้านเกษตร โดยเฉพาะทุเรียนหนองบุญมากที่ปลูกกันใน 4 ตำบล และมีผลผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก จึงอยากเชิญผู้ที่สนใจมาร่วมงาน ชิม ช้อป ทุเรียนหนองบุญมากในครั้งนี้

ทางด้านนายจิระเดช  ชาดากาญจกิจ นายกเทศมนตรี ตำบลแหลมทองกล่าวในฐานะผู้จัดงานร่วมกับทางอำเภอหนองบุญมากและชมรมพ่อค้าหนองบุญมากกล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้นับว่าเป็นการจัดงานวันทุเรียนเป็นครั้งที่ 2 แล้วคนมองว่าอยากให้อำเภอหนองบุญมากเป็นเมืองทุเรียน เนื่องจากทุเรียนที่ปลูกที่อำเภอหนองบุญมากจะมีดินแดงที่มีความเหมาะสมทำให้ผลของทุเรียนเติบโตได้ดี มีคุณภาพ เนื้อจะสวย ผลจะหวาน กรอบ กลิ่นจะหอม และเป็นที่นิยมของตลาดเป็นอย่างมาก ตนจึงจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะส่งเสริมเกษตรกรที่ปลูกทุเรียนได้มีตลาดที่จำหน่ายในราคาดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มใหญ่นั่งกินข้าว เกิดวูบปลุกไม่ตื่นกู้ชีพพยายามทำ CPR ช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
ฟ้องอดีตจนท.CIA เป็นสปายให้เกาหลีใต้
"นิพนธ์" ประธานพิธีสมโภช นมัสการ "หลวงพ่อพระพุทธมงคลรัศมี" วัดแช่มอุทิศ สงขลา
มติสภาฯ เห็นชอบรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบฯรายจ่ายเพิ่ม 1.22 แสนล้าน นำใช้ "ดิจิทัลวอลเล็ต"
"ทนายกิ่ง" ย้ำยังไม่ถอนฟ้อง "ลิลลี่ เหงียน" พูดหมิ่นประมาท เตือนบทเรียนราคาแพง จะพูดอะไรต้องคิดก่อน
"ไกด์" สารภาพ ซื้อยาบางชนิด ให้ 1 ในชาวเวียดนาม เสียชีวิต 6 ศพ พบตัวละครใหม่โผล่ ตร.เร่งสอบขยายผล
กทม.เคลียร์ดราม่า แจงปม "ค่าล้างแอร์" ไม่ถึง 7,000 บาทต่อเครื่อง พร้อมโชว์เอกสารค่าอะไหล่ ค่าซ่อมแซม
ปฏิบัติการชัตดาวน์ บุกรวบลูกนักวิชาการดัง เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียน 5,000 ล้านต่อเดือน
“ดีอี” ตั้งทีมปราบเฟกนิวส์ “ดิจิทัลวอลเล็ต” ตามข้อสั่งการนายกฯ ลั่นเอาผิดหนัก ผู้นำเข้าข้อมูลเท็จ
บิ๊กวิน รองผู้บัญชาการทหารเรือเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น